Loading...

Cuộc sống hòa cùng thiên nhiên trên thảo nguyên Kalmykia

Giữa thảo nguyên bao la là những tâm hồn phóng khoáng, hồn hậu, trân trọng giá trị của môi trường tự nhiên giữa cuộc sống hiện đại với nhiều biến...

Cộng hòa Kalmykia nằm ở phía Nam của nước Nga, là vùng đất có nền văn hóa độc đáo, trải dài trên thảo nguyên mênh mông giữa châu Âu. Nơi đây còn ghi dấu trên hành trình con đường tơ lụa nối liền Đông - Tây nổi tiếng trong lịch sử.

Làng Adyk thức giấc là khi những đàn cừu ra với thảo nguyên. Ở một nơi mà khí hậu lục địa khắc nghiệt với mùa hè nóng, mùa đông lạnh như nơi đây, chăn thả gia súc là nghề truyền thống bao đời nay của người dân Kalmykia kể từ khi tổ tiên họ, những người du mục Mông Cổ, đã dừng chân và lập nghiệp.

Những ngôi nhà khang trang với tiện nghi của cuộc sống hiện đại đã mọc lên giữa thảo nguyên. Người Adyk nồng nhiệt đón khách đến thăm nhà bằng bát trà truyền thống Kalmykia - trà với sữa, thêm ít muối và bơ và những câu chuyện đầy tình yêu nắng gió của những tâm hồn du mục.

Hiện nay, phần lớn cư dân làng làm việc trong nông trang tập thể. Họ chăn nuôi cừu, bò và có thu nhập từ công việc này, được hỗ trợ thu mua theo thời vụ. Họ có mọi thứ của mình từ nhà máy, bánh mì, thịt và quan trọng nhất là nước sạch.

Trải qua những biến cố lịch sử, người Kalmykia lại trở thành một phần của nước Nga. Họ sống chan hòa giữa thiên nhiên và không quên giữ gìn ngôn ngữ, phong tục của mình.

Vó ngựa trường chinh của người Mông Cổ và cuộc di cư vĩ đại của các dân tộc trên con đường tơ lụa đã hình thành nên cuộc sống trên thảo nguyên Á - Âu. Dù hôm nay, nhịp sống hiện đại đã đến tận với đồng cỏ xanh, người Aduk vẫn giữ lại nét truyền thống của người dân du mục.

>> Xem thêm: 

Bộ tranh: Câu hỏi chưa có lời giải, tình yêu có thể khiến người ta trở nên ngớ ngẩn như thế nào

Ngành nghề đang cần người lao động

Ai ở cữ tóc tai bù xù xuống sắc chứ Trang Lou thì không, mẹ bỉm 2 con xinh hết phần người khác rồi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều