Loading...

Cuộc sống hàng nghìn hộ dân đảo lộn vì nước có mùi lạ

Chiều 12/10, vợ chồng anh Hà Quốc Tú (chung cư HH2C Linh Đàm, quận Hoàng Mai) mở nước rửa rau chuẩn bị cho bữa tối, nhưng nước vẫn mùi khét.

"Mùi khét quện với mùi hắc như keo dán ống nhựa xộc thẳng lên mũi. Không biết nước bị nhiễm chất gì, mùi thế này thì không thể dùng được", anh Tú nói. Hai ngày qua, gia đình anh bỏ ra 500.000 để mua nước đóng chai về nấu ăn. Trong khu bếp, 15 can nước loại 5 lít xếp ngổn ngang đều đã cạn.

Cuộc sống hàng nghìn hộ dân đảo lộn vì nước có mùi lạ - ảnh 1

Anh Hà Quốc Tú (chung cư HH2C Linh Đàm) mua nước đóng chai về nấu ăn. Ảnh: Tất Định.

Sống cùng chung cư, anh Nguyễn Thiện Thái phải mang bình 20 lít xuống đường mua nước sạch về dùng. Anh Thái gọi nước từ sáng, nhân viên báo mang lên tận nhà mà đợi mãi không thấy nên phải tự đi bê về tắm cho con. "Tiền đâu mua nước đóng chai về tắm cho cả nhà, người lớn vẫn phải tắm bằng nước máy và mấy tiếng sau vẫn còn mùi hắc", anh Thái nói.

Nhu cầu mua nước đóng chai tăng đột biến nên chị Hoài Anh, chủ một cửa hàng tiện ích ở khu vực Linh Đàm, không kịp phục vụ. Chỉ trong một buổi sáng 12/10, gần 100 bình nước loại 5 lít, 20 lít cửa hàng đã bán hết. Chị liên tục phải gọi đại lý chở nước, tuy nhiên nhân viên chỉ giao thêm được cho chị 50 bình.

"Chưa bao giờ nước đóng bình bán chạy như vậy, tôi vẫn còn nợ hơn 20 đơn hàng khách hẹn đặt trước", chị Hoài Anh nói.

Cuộc sống hàng nghìn hộ dân đảo lộn vì nước có mùi lạ - ảnh 2

Người dân ở Chung cư HH Linh Đàm mua nước từ xe téc ngày 13/10. Ảnh:  Tất Định

Cũng tại khu đô thị Linh Đàm, cư dân chung cư HUD3 phải bỏ tiền mua nước và chuyển bằng xe téc đến để cư dân dùng trong ăn uống. Một số người có con học tại Trường tiểu học Chu Văn An đã thống nhất với hội phụ huynh mua nước chở bằng xe téc đến trường để nấu ăn cho các con. Nhiều gia đình mang quần áo sang nhờ người thân, hoặc ra hàng giặt. 

Tại cụm cơ khí 1A phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, nơi có khoảng 800 hộ dân, cuộc sống người dân cũng bị đảo lộn vì nước có mùi lạ ba ngày nay và chưa có dấu hiệu chấm dứt. Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư chi bộ cụm cơ khí 1A, cho hay hai ngày đầu gia đình ông vẫn phải dùng nước có mùi để nấu ăn, nhưng đến sáng 12/10 thì phải đi mua nước đóng bình về dùng. 

"Nhiều người dân phản ánh, tôi điện cho UBND phường. Chính quyền nói đã phản ánh với công ty nước, họ đã lấy mẫu thử nghiệm và sẽ trả lời sau", ông Dũng nói, bày tỏ mong muốn sớm biết mùi lạ trong nước mấy ngày qua là do đâu, người dân đã dùng nước nấu ăn có độc hại gì không?

Cuộc sống hàng nghìn hộ dân đảo lộn vì nước có mùi lạ - ảnh 3

Ông Đinh Tiến Dũng mua nước đóng bình về nấu ăn. Ảnh: Võ Hải.

Theo nhiều người dân ở quận Thanh Xuân, từ trước đến nay chưa bao giờ nước sông Đà có mùi khó chịu như thế, kể cả khi bị vỡ đường ống, nước chỉ đục, để lắng thì vẫn dùng được. 

"Nhưng mấy ngày nay nước ngửi thì khó chịu, nếm thì vừa cay vừa đắng, tôi uống vào nôn ra ngay, cảm giác như dùng nồi điện xong nó cháy dây bên trong", bà Nguyễn Thị Tuấn, ngõ 129 đường Nguyễn Trãi, nói. 

Hiện tượng Nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều khu vực trên địa bàn TP Hà Nội. Ngày 11/10, thành phố đã lập đoàn kiểm tra liên ngành đi lấy mẫu nước ở một số điểm. Dự kiến, kết quả sẽ có sau bảy ngày.

Công ty cổ phần Kinh doanh nước sạch sông Đà đang cung cấp 300.000 m3 nước/ngày đêm cho toàn bộ khu vực Tây Nam Hà Nội gồm các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và một số quận nội thành cùng một số khu vực khác thuộc hệ thống cấp nước chuỗi đô thị "Sơn Tây - Hòa Lạc- Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông".

Võ Hải - Tất Định

>> Xem thêm: 

Top 10 nhân vật truyền cảm hứng và những chia sẻ lay động trái tim trong đêm Gala WeChoice Awards 2020

Bài văn tả mùa xuân khiến Hoa hậu Đỗ Hà phải share liền: Đoạn đầu văn vở nhưng câu cuối chốt hạ siêu chưng hửng

Hà Nội: Bảo vệ chung cư bị đánh chảy máu đầu vì 40.000 đồng tiền vé vào cửa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều