Loading...

Cuộc ly biệt lúc đẫm nước mắt của người vợ trước khi hiến tạng chồng

Trong đêm anh H. tỉnh dậy, uống nước rồi bất ngờ chìm dần vào trạng thái chết não. Anh có hơn 10 giờ nằm trong phòng mổ với tất cả niềm hy vọng giữ được...

Cuộc đời chị chưa bao giờ trải qua khoảnh khắc dài vô tận như thế: 10 tiếng đồng hồ đợi chờ chồng hồi tỉnh sau cơn mê man. Có lúc, chị đã mừng thầm khi anh có dấu hiệu của sự sống, dù là nhỏ nhất.

Trong đêm hôm đó, anh H. (53 tuổi, Thái Bình) tỉnh dậy uống nước. Anh đau đầu, nôn mửa, mồ hôi ướt đẫm. Anh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Không lâu sau, anh H. dần mất nhận thức, mồm méo, lưỡi cứng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chảy máu não, cần chuyển lên tuyến trên kịp thời phẫu thuật cấp cứu. Anh có tiền sử bệnh huyết áp cao. Anh giấu gia đình, giấu cả vợ.

Cuộc ly biệt lúc đẫm nước mắt của người vợ trước khi hiến tạng chồng - ảnh 1

Người vợ quyết định hiến tạng chồng cứu người - Ảnh: BV cung cấp

Anh rơi vào tình trạng chết não sau 10 giờ hậu phẫu, mọi hy vọng của chị sụp đổ. Trước đó, anh chị từng nói với nhau về câu chuyện nhân đạo hiến tặng mô tạng. Đêm cuối bên anh, chị gần như thức trắng, đắn đo trước quyết định khó khăn. Chị có niềm tin về sự sống mới sẽ nảy mầm bên trong những cơ thể khác, nhờ vào mô tạng của anh.

Anh H. để lại gan, 2 thận, cứu sống 2 bệnh nhân. Giác mạc của anh mang lại ánh sáng cho 2 người khác. 12 đoạn gân và 3 đoạn mạch máu được lưu trữ trong Ngân hàng Mô của bệnh viện.

Dù điều tiếng Xã hội vẫn chưa ngớt, nhưng chị tự nhủ, chỉ cần có niềm tin, nghĩa cử cao đẹp của anh sẽ sớm được thấu hiểu.

>> Xem thêm: 

Sự thật tréo ngoe: Người giỏi nói, giỏi đòi quyền lợi thì thường không giỏi làm

Clip: Vẻ đẹp ngỡ ngàng giữa rừng mận nở bung hoa trắng cả thung lũng ở Mộc Châu ngày giáp Tết

Chùm ảnh: Khổ sở rồng rắn” xếp hàng tại trạm ATM chờ rút tiền ngày cận Tết Canh Tý

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều