Cuộc gọi lừa đảo từ nước ngoài vẫn tiếp diễn

Người dùng mạng VinaPhone gần đây phản ánh nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn lạ với đầu số nước ngoài. Khi gọi lại, tài khoản của họ bị trừ số...

Xuất hiện từ cách đây khá lâu nhưng cho đến nay, nhiều người dùng trong nước vẫn liên tục nhận được cuộc gọi không có danh tính từ số máy lạ từ nước ngoài.

VNPT VinaPhone cho biết họ tiếp nhận nhiều phản ánh của khách hàng về việc nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ các đầu số +67488453098, +67488453099, +67488453007...

Cuộc gọi lừa đảo từ nước ngoài vẫn tiếp diễn - ảnh 1
Người dùng mạng VinaPhone nhận cuộc gọi lừa đảo từ đầu số của Nauru.

Hầu hết cuộc gọi này đều thực hiện với thời lượng vài giây rồi tắt máy. Nếu gọi lại, người nghe chỉ nghe thấy âm thanh cài đặt sẵn, đồng thời bị trừ số tiền lớn từ tài khoản.

Tin nhắn người dùng nhận được phần lớn đều có nội dung yêu cầu gọi lại.

Phía nhà mạng cho biết đã phân loại và chặn các cuộc gọi từ đầu số Quốc tế có dấu hiệu lừa đảo để giữ an toàn cho khách hàng.

Tuy nhiên, hành động này không giải quyết triệt để vấn đề. Do đó, quan trọng nhất là việc người dùng chủ động phòng tránh bị lừa đảo.

Nhà mạng này cũng vừa phát đi khuyến cáo, tránh để cho người dùng bị mất tiền oan.

Theo đó, người dùng nên cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn từ đầu số quốc tế lạ, đặc biệt trong thời điểm buổi tối hoặc nửa đêm. Người dùng chỉ nên gọi lại khi biết chắc chắn đó là số điện thoại của người thân ở nước ngoài.

Với một số trường hợp cuộc gọi lạ từ nước ngoài với nội dung “Tổng đài VNPT xin thông báo số của quý khách sẽ bị khóa trong 2 giờ nữa, xin liên hệ lại để biết thêm chi tiết”, VNPT VinaPhone khẳng định các cuộc gọi trên không phải của VNPT mà là của đối tượng lừa đảo.


>> Xem thêm: 

YouTube tuyên bố: Muốn kiếm tiền không cần thiết view cao, mà phải được người xem yêu quý

Trên tay Meizu M6s tại Việt Nam: Màn hình viền mỏng 18:9, chip Samsung, giá 3.5 triệu

Những ‘’siêu phẩm’’ gì sẽ được Apple trình làng trong năm 2018?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều