Loading...

Cuộc đua trụ hạng V.League: Căng thẳng, khó lường và sẽ có nhiều bất ngờ

Trong khi cuộc đua vô địch đã không còn nhiều bất ngờ, thì cuộc chiến trụ hạng lại đang căng như dây đàn và bất cứ đội bóng nào ở nhóm dưới sảy chân...

Cuộc đua trụ hạng V.League: Căng thẳng, khó lường và sẽ có nhiều bất ngờ - ảnh 1
Sau vòng 21, có thể thấy từ vị trí thứ 5 của B.Bình Dương đến đội đang xếp chót bảng là Sanna Khánh Hòa đều nằm trong nhóm báo động. Nói thế, bởi B.Bình Dương chỉ hơn Sanna Khánh Hòa đúng 9 điểm (29 so với 20), tương đương 3 trận thắng, trong lúc giải đấu còn đến 5 vòng.

Chỉ cần sảy chân 3 trận liên tiếp, đội bóng đất Thủ sẽ gặp hậu quả khó lường. B.Bình Dương còn vậy, những đội xếp sau như Quảng Nam FC, SHB Đà Nẵng, DNH Nam Định, Viettel càng không tránh khỏi lo lắng. 

Nói đâu xa, trận thua ngược đầy tai hại trước Quảng Nam FC ở những phút bù giờ cuối trên sân Thiên Trường vừa qua đã đẩy DNH Nam Định từ vị trí thứ 5 rơi xuống thứ 8 và chỉ hơn Sanna Khánh Hòa đúng 7 điểm.

Lịch thi đấu còn lại của đội bóng thành Nam đều gặp những đối thủ đang căng mình ở cuộc đua ngôi đầu lẫn trụ hạng là Hà Nội FC, TP.HCM, Sanna Khánh Hòa, Hải Phòng và Sài Gòn FC nên chỉ cần sảy chân vài trận, DNH Nam Định sẽ đối mặt nguy nan. Vì thế, nhiệm vụ mà HLV Nguyễn Văn Dũng đặt ra cho các học trò là phải giành ít nhất từ 4 đến 6 điểm ở 5 vòng đấu còn lại, may ra DNH Nam Định mới trụ hạng an toàn.

Cuộc đua trụ hạng V.League: Căng thẳng, khó lường và sẽ có nhiều bất ngờ - ảnh 2

Nhóm giữa đã thế, nên cuộc chiến ở nhóm “cầm đèn đỏ” từ vị trí thứ 10 đến 14 gồm Hải Phòng, Sài Gòn FC, Thanh Hóa, HAGL, Sanna Khánh Hòa đang cực kỳ căng thẳng và quyết liệt do khoảng cách điểm số giữa các đội không nhiều. 

Nhìn vào “bảng phong thần”, Hải Phòng và Sài Gòn FC có lợi thế nhất khi hơn đội cuối bảng Sanna Khánh Hòa tới 6 điểm (26 với 20) và có đến 3 trận đá trên sân nhà ở 5 vòng cuối, trong đó có những trận tiếp các đối thủ trực tiếp ở cuộc đua trụ hạng.

Trong khi đó, Thanh Hóa, HAGL và Sanna Khánh Hòa đang gặp nhiều bất lợi. Nói thế, bởi đội bóng xứ Thanh dẫu có chút lợi thế về điểm số (25 điểm), nhưng chỉ còn 2 trận được đá trên sân nhà. Đặc biệt, vòng 22 Thanh Hóa sẽ phải làm khách trên sân Thống Nhất của Sài Gòn FC, một trận cầu 6 điểm!

Ở 5 vòng đấu còn lại, HAGL sẽ có những trận “chung kết ngược” gặp Sài Gòn FC  (vòng 23), Hải Phòng (vòng 24) và nhất là cuộc so kè với Sanna Khánh Hòa ở vòng cuối, nhiều khả năng đây sẽ là trận quyết định chiếc vé rớt hạng của mùa giải. Thế nhưng, nhiệm vụ quan trọng nhất của đội bóng phố Núi là phải giành 3 điểm trong cuộc tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân Pleiku ở vòng 22 nhằm tạo lợi thế trước Sanna Khánh Hòa, bằng không sẽ rất mệt.

Bất lợi nhất là Sanna Khánh Hòa. Trận thua đậm SLNA ở vòng 21 ngay trên sân nhà đã đẩy đội bóng phố Biển vào thế khó. Nếu tiếp tục không giành được điểm trong hai chuyến làm khách sắp tới trên sân của Quảng Nam FC và Hải Phòng, khi ấy xem như Sanna Khánh Hòa đã được tử thần gọi tên, trước khi bước vào 3 trận “chung kết ngược” gặp DNH Nam Định, Sài Gòn FC và HAGL trên sân Nha Trang.

Cuộc chiến trụ hạng ở 5 vòng cuối chắc chắn sẽ rất khó ngờ.

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều