Loading...

Cuộc đời nhiêu đắng cay của Trương Vệ Kiện: Tuổi thơ bị bố đánh thừa sống thiếu chết, bạn gái chia tay vì quá nghèo

Trong 1 bài chia sẻ gần đây, Trương Vệ Kiện khiến nhiều người xót xa với cuộc sống khốn khó trong quá khứ của anh.

Là một trong những ngôi sao hàng đầu làng Giải trí Hong Kong, Trương Vệ Kiện được nhiều người yêu mến và nể phục bởi nghị lực vượt qua mọi khó khăn để có được thành công. Vậy nhưng, cuộc đời anh không hề bằng phẳng mà phải nếm trải nhiều đắng cay, tủi nhục từ chính cuộc sống khốn khó với người cha thường xuyên đánh đập.

Cuộc đời nhiêu đắng cay của Trương Vệ Kiện: Tuổi thơ bị bố đánh thừa sống thiếu chết, bạn gái chia tay vì quá nghèo - ảnh 1

Trong một bài phát biểu cùng các học sinh của 1 trường trung học ở Hong Kong gần đây, chàng "Vi Tiểu Bảo" đã có dịp giãi bày tuổi thơ nhọc nhằn của mình trong quá khứ. Có những nỗi đau, những câu hỏi cho tới tận bây giờ anh vẫn không thể giải đáp.

Trương Vệ Kiện sinh ra trong một gia đình không êm ấm, bố mẹ li dị. Trước khi bố mẹ anh quyết định đường ai nấy đi, Trương Vệ Kiện luôn bị bố đánh đập, hành hạ đến mức dã man. Bố của Trương Vệ Kiện là một thuỷ thủ, chỉ ở nhà 3 tháng, vậy nhưng trong khoảng thời gian ít ỏi đó, chỉ cần làm trái với ý của bố hoặc bố cảm thấy không vừa mắt, 2 anh em Trương Vệ Kiện sẽ bị đánh: "Lúc đó tôi rất sợ bố, luôn muốn ông sớm rời khỏi nhà, thậm chí năm tôi 7 tuổi, tôi còn nghĩ đến chuyện liệu mình có bị bố đánh đến chết không". Có lần, chỉ vì huýt sáo khi nhìn thấy 1 chiếc xe đẹp trên đường, Trương Vệ Kiện bị bố đánh "thừa sống thiếu chết" vì ông cho rằng, hành động đó là của những kẻ du côn, vô học.

Cuộc đời nhiêu đắng cay của Trương Vệ Kiện: Tuổi thơ bị bố đánh thừa sống thiếu chết, bạn gái chia tay vì quá nghèo - ảnh 2

Trong trí nhớ của mình, Trương Vệ Kiện còn nhớ rất rõ mỗi lần bố trở về nhà, anh đều bị dồn vào góc tường và bị đánh dã man. Có lần, khi ông trở về nhà, không nói không rằng liền bế thốc con lên giường và đánh đập. Sau khi bố mẹ ly hôn, anh mới cảm thấy trong lòng nhẹ nhõm và vui vẻ, tuy vậy, ám ảnh về một gia đình không hạnh phúc đã ảnh hưởng đến tính cách của nam diễn viên.

Trong bài phát biểu của mình, Trương Vệ Kiện chia sẻ về cuộc sống khó khăn khi chập chững bước vào nghề. Thuở đó, 1 tháng Trương Vệ Kiện chỉ kiếm được 3500 tệ (tương đương 10 triệu đồng), so với giá cả sinh hoạt đắt đỏ ở Hong Kong, số tiền đó chỉ để đủ trả tiền thuê nhà. Khi tới TVB để quay phim, mỗi ngày, Trương Vệ Kiện đều đến canteen để dùng bữa nhưng luôn nói dối là quên ví tiền ở nhà. Sau này, ông chủ canteen biết được hoàn cảnh khó khăn và cho anh "ăn nợ".

Cuộc đời nhiêu đắng cay của Trương Vệ Kiện: Tuổi thơ bị bố đánh thừa sống thiếu chết, bạn gái chia tay vì quá nghèo - ảnh 3

8 năm sau, Trương Vệ Kiện mới thành danh. Vẫn không quên được ân tình ngày trước của ông chủ quán cơm, anh mang theo tiền để trả lại. Vậy nhưng, khi đến nơi, nam tài tử mới biết ông chủ đã qua đời. Lời nói "cảm ơn" sau cuối vẫn chưa được gửi đến ân nhân.

Câu chuyện tình yêu của Trương Vệ Kiện trong quá khứ cũng khiến anh đau lòng. Thuở còn hàn vi, Trương Vệ Kiện từng hẹn hò với 2 cô gái. Trong một lần đóng phim ở Thái Lan, Trương Vệ Kiện bị thương ở tay phải vào bệnh viện. Lúc tỉnh lại, người bạn gái (ngoài ngành giải trí) của anh bất ngờ tuyên bố chia tay: "Cô ấy nói rằng cô ấy không muốn cưới một người phải đợi mất nửa năm mới được tặng 1 chiếc túi xách Louis Vuitton". Tiếp theo đó, người bạn gái khác của chàng "Vi Tiểu Bảo" cũng nói lời chia tay bởi anh không có tiền. Vậy là, trong suốt những năm tháng khó khăn nhất, Trương Vệ Kiện không hề có bất cứ người bạn gái nào cùng anh đồng cam cộng khổ.

Cuộc đời nhiêu đắng cay của Trương Vệ Kiện: Tuổi thơ bị bố đánh thừa sống thiếu chết, bạn gái chia tay vì quá nghèo - ảnh 4

Chuyện tình cảm tan vỡ vì nghèo khó, Trương Vệ Kiện cảm thấy vô cùng đau lòng, thậm chí, anh còn có ý định tự tử.

Có 2 mối tình trong quá khứ của Trương Vệ Kiện mà nhiều người biết đến là Tuyên Huyên và Giang Hân Yến, tuy nhiên, nam tài tử đã phủ nhận việc 2 người phụ nữ này vì thấy anh nghèo mà chia tay: "Cả hai người họ trong lúc tôi mất niềm tin nhất vẫn luôn ủng hộ tôi".

Cuộc đời nhiêu đắng cay của Trương Vệ Kiện: Tuổi thơ bị bố đánh thừa sống thiếu chết, bạn gái chia tay vì quá nghèo - ảnh 5

Nguồn: BJH, Weibo, ETToday

>> Xem thêm: 

Clip hot khiến Cnet nức nở: Huỳnh Hiểu Minh cùng Angela Baby mở siêu party sinh nhật con, Đặng Siêu bất ngờ xuất hiện

Nam thần nước Anh tỏ tình với xứ Hàn, hội chị em Hàn - Việt đào thử info ai ngờ trúng lời nguyền vì visual cực phẩm

Hành trình lột xác nhan sắc của Lynk Lee: Chàng thư sinh gầy tong teo quay ngoắt 180 độ hậu “dao kéo”, giờ hóa nữ tính đến lạ!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều