Loading...

Cuộc chiến pháp lý quanh chữ G đã kết thúc, Google là người chiến thắng

Chiến thắng của Google đồng nghĩa với việc ɢoogle.com và Google.com đã về chung một nhà.

Vụ chiến pháp lý giữa Google và Vitaly Popov, người sở hữu tên miền ɢoogle.com đã đi đến hồi kết. Spammer người Nga và trang web này được cho chịu trách nhiệm về việc dội bom các trang Google Analytics với đường dẫn giả mạo, đã thua cuộc khi Tòa trọng tài ra lệnh chuyển giao tên miền đặc biệt trên cho Google.

Chẳng có cơ hội nào cả.” Popov nói với trang Motherboard trong một email sau khi quyết định được đưa ra.

Cuộc chiến pháp lý quanh chữ G đã kết thúc, Google là người chiến thắng - ảnh 1

Trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Popov đã làm tràn ngập người dùng của Google Analytics với các thông điệp không mong muốn, bao gồm một số thông điệp biểu thị sự ủng hộ với ứng viên tổng thống khi đó là ông Donald Trump. Tiếp theo đó anh lại tạo ra một làn sóng các thông điệp khác cho những người đọc bài viết mô tả về trò đùa của mình trên trang Motherboard.

Một số đường dẫn tham chiếu của Popov đến từ ɢoogle.com, tên miền anh đã đăng ký từ tháng Ba 2016. Có thể thấy rằng tên miền đó rất dễ gây nhầm lẫn với trang Google.com.

Google thỉnh cầu ban Hội thẩm đưa ra một quyết định rằng việc đăng ký tên miền trên sẽ được chuyển giao về cho Google.” Theo đơn khiếu nại của công ty cho biết trong tháng Mười Hai 2016. Tòa trọng tài ADR, nơi phụ trách xử lý vụ việc này đã đồng ý với đề xuất trên của Google.

Sau khi xem xét cả ba yếu tố cần thiết theo chính sách ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers), Ban Hội thẩm kết luận rằng việc đền bù sẽ được Cấp Phép.” Quyết định của ADR ghi rõ. “Theo đó, việc đền bù sẽ được chỉ dẫn rằng tên miền < ɢoogle.com> sẽ được chuyển giao cho từ Bên bị cáo cho Người khiếu nại.”

Đặc biệt, tòa ADR còn nhận ra rằng Popov đã tạo nên “một tên miền đồng nhất hoặc tương tự dễ gây hiểu lầm.”

Mặc dù Popov dường như không bao giờ có ý định giữ trang ɢoogle.com trong một thời gian dài, nhưng anh vẫn cảm thấy khó mà thừa nhận chiến thắng của Google, khi gọi nó là “lời nói dối trắng trợn”. Trước đó Popov từng tuyên bố rằng anh không thực sự tạo ra thư rác hay spam, bởi vì việc anh làm với trang Google Analytics không phải là spam email. Anh cũng phàn nàn rằng mình không nhận được bản sao cứng của tài liệu vụ án.

Với tòa trọng tại, Popov cho rằng, họ “rất thoải mái khi lấy đi các tên miền từ những người sở hữu”.

Theo Motherboard

>> Xem thêm: 

Sẽ có iPad và Macbook Made in Vietnam?

Viettel giành 5 giải thưởng

Xem Binz miễn phí trên Foxy

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều