Loading...

Cuộc chiến giảm giá thuốc tại Trung Quốc

Cục Giám sát Y tế Trung Quốc thông báo đã đưa 70 loại tân dược, chủ yếu là thuốc chữa ung thư và chống nhiễm khuẩn, vào danh sách thuốc được trợ...

Chết để hồi sinh là bộ phim Trung Quốc ra rạp năm 2018 dựa trên câu chuyện có thật về cuộc chiến chống lại tử thần của một Bệnh nhân ung thư đã làm lay động hàng triệu trái tim. Nhưng không chỉ có vậy, nhờ bộ phim này, chính phủ trung quốc đã đàm phán với một loạt công ty dược nhằm giảm đến 85% giá thuốc - một lợi ích to lớn cho các bệnh nhân.

Chết để hồi sinh kể câu chuyện có thật về bệnh nhân ung thư bạch cầu tên Lu Yong. Do chi phí thuốc trong nước quá đắt đỏ, Lu đã buôn lậu thuốc giá rẻ nhập từ Ấn Độ và cung cấp cho cả các bệnh nhân khác. Lu bị bắt cuối năm 2014 vì tội bán thuốc giả. Hàng trăm khách hàng của anh đệ đơn kiến nghị yêu cầu tòa án khoan hồng. Anh được thả tự do vào tháng 1/2017.

Sau khi câu chuyện của Lu được kể, Cục Giám sát Y tế nước này thông báo đã đưa 70 loại tân dược vào danh sách thuốc được trợ giá, khiến nhiều loại thuốc giảm giá một nửa.

Ngay sau khi thuốc được bổ sung vào danh sách được chi trả, hơn 95% dân số Trung Quốc tham gia bảo hiểm y tế quốc gia cơ bản có thể sử dụng bảo hiểm để chi trả đáng kể chi phí chữa trị. Tổng số thuốc trong danh sách được chi trả từ năm ngoái tới nay tăng hơn gấp ba lần từ 685 lên 2.709.

Tuy vậy Trung Quốc vẫn cần thời gian để cải thiện các vấn đề y tế khác như đảm bảo tiếp cận điều trị công bằng, cung cấp hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt hơn, tránh tình trạng quá tải tại các bệnh viện.

Cuộc chiến giảm giá thuốc tại Trung Quốc - ảnh 1 Australia: Bệnh nhân mắc bệnh nan y được trợ giá thuốc

VTV.vn - Các bệnh nhân Australia mắc bệnh nan y sẽ được trợ giá thuốc theo quy định mới của chính phủ nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Hàn Quốc: Thâm hụt thương mại với Nhật Bản giảm xuống mức thấp trong 16 năm

4 chuyến bay Vietjet đưa khách Trung Quốc về Vũ Hán

Xả ‘núi rác’ khi đi lễ chùa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều