Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Củng cố tham vọng

Giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (V.League) 2018 chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến ngày khai mạc. Giờ là lúc nhiều đội bóng thực hiện kế hoạch "tuyển binh, thay tướng". Với tham vọng của mình, một số đội không tiếc tiền để nâng cấp đội hình, nhưng liệu điều đó có giúp họ thành công như mong đợi?

Củng cố tham vọng - ảnh 1

Tiền vệ Rodrigo Possebon, từng khoác áo Manchester United, sẽ thi đấu cho Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh.

Những ngày qua, Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh và FLC Thanh Hóa là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong làng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Rầm rộ nhất vẫn là Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh do cựu cầu thủ Lê Công Vinh làm Quyền Chủ tịch. Gây chú ý thông qua việc ký hợp đồng với cựu huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam T.Miura (Nhật Bản), đội bóng này đã tỏ rõ thông điệp muốn “đổi vận” ở mùa bóng mới sau khi chỉ xếp hạng 12/14 ở mùa giải trước.

Sau bản hợp đồng với huấn luyện viên T. Miura, Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh ký hợp đồng với 7 cầu thủ, trong đó có những cái tên nổi tiếng trong làng bóng đá Việt Nam như Trần Phi Sơn (từ Sông Lam Nghệ An), Vũ Ngọc Thịnh (từ Hải Phòng). Đình đám nhất là bản hợp đồng với tiền vệ Rodrigo Pessebon (Brazil), người từng khoác áo câu lạc bộ nổi tiếng thế giới Manchester United. Dù tiền vệ này sớm bị chấn thương nặng, không thể trụ lại Manchester United, phiêu bạt qua nhiều câu lạc bộ khác nhau, nhưng chỉ riêng bản hợp đồng này cũng khiến Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh được nhắc đến liên tục trong những ngày vừa qua. Đó có lẽ là cách “làm bóng đá” của Lê Công Vinh kể từ khi nhận nhiệm vụ quản lý câu lạc bộ. Cựu tuyển thủ quốc gia này biết cách tận dụng tối đa những gì đang có để làm truyền thông, giúp đội bóng của mình thu hút sự chú ý.

Đình đám không kém là FLC Thanh Hóa với những thương vụ "chiêu mộ" huấn luyện viên, cầu thủ chất lượng nhằm bảo đảm sự phát triển chiều sâu đội hình. Thậm chí, câu lạc bộ xứ Thanh còn sớm ký hợp đồng với huấn luyện viên người Roumania Marian Mihail - một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của bóng đá Roumania. Vị huấn luyện viên này từng là Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá Roumania trong giai đoạn 2011-2014, góp phần tạo nên lứa cầu thủ hiện nay của đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia.

Về mặt nào đó, chính vị huấn luyện viên Roumania mới là người nổi tiếng hơn cả trong làng huấn luyện viên hiện nay ở Việt Nam. "Chiêu mộ" được huấn luyện viên nổi tiếng, FLC Thanh Hóa còn ký hợp đồng với hàng loạt trụ cột của các đội bóng khác, trong đó, nổi bật hơn cả có lẽ là Vũ Minh Tuấn, người từng được coi là trụ cột, không thể thiếu trong đội hình Câu lạc bộ Than Quảng Ninh.

Đó là chưa kể hàng loạt cựu tuyển thủ quốc gia và Olympic khác cũng đã "tề tựu dưới cờ" FLC Thanh Hóa, như Trần Bửu Ngọc (từ Cần Thơ), Nguyễn Minh Tùng, Bùi Văn Hiếu (từ Than Quảng Ninh), Nguyễn Xuân Thành (từ B. Bình Dương)... Chiều sâu đội hình hiện tại giúp Câu lạc bộ FLC Thanh Hóa có thể thi đấu ở nhiều đấu trường khác nhau, tăng khả năng chinh phục ngôi vô địch V.League - danh hiệu luôn lảng tránh đội bóng xứ Thanh dù họ đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào Thị trường chuyển nhượng.

FLC Thanh Hóa thực sự là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch V.League ngay từ lúc này, nhưng vẫn có sự nghi ngại về chất lượng mặt sân nhà Thanh Hóa, điều khiến các cầu thủ khó thể hiện phẩm chất tốt nhất của mình.

Thực ra, tham vọng lọt vào nhóm 5 đội dẫn đầu, thậm chí là 3 đội dẫn đầu V.League 2018 của Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh cũng chỉ là “biết thế, để đó”. V.League từng chứng kiến không ít đội bóng lắm tiền nhiều của nhưng không thành công, như V. Ninh Bình, Navibank Sài Gòn hay gần nhất là FLC Thanh Hóa. Có lẽ, phải vào cuộc chơi mới biết sự đầu tư rầm rộ có mang lại kết quả như ý hay không.
Thùy An
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều