Loading...

Cục thuế Hà Nội: Không cử cán bộ gọi điện bán tài liệu cho DN

Cục thuế TP Hà Nội vừa có công văn thông báo về việc giả danh cán bộ thuế, có những dấu hiệu hành vi trái pháp luật.

Cục thuế Hà Nội: Không cử cán bộ gọi điện bán tài liệu cho DN - ảnh 1
cục thuế hà nội cảnh báo việc mạo danh cán bộ thuế để trục lợi

Theo Cục thuế Hà Nội, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế TP Hà Nội để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất Kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan Thuế các cấp. Các hành vi trái Pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, Cục thuế Hà Nội thông báo, cơ quan thế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan Thuế. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới Người nộp thuế.

Cục thuế Hà Nội đề nghị người nộp thuế cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục thuế Hà Nội để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.

>> Xem thêm: 

Nhân viên ngân hàng được làm việc ở nhà nếu từng đến Trung Quốc

Kinh tế Trung Quốc hứng những đòn đầu tiên của dịch viêm phổi

Chứng khoán Mỹ lao dốc vì virus corona

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều