Loading...

Cục Hàng không Việt Nam trình kế hoạch chi tiết triển khai đường bay quốc tế

Cục Hàng không Việt Nam có báo cáo Bộ Giao thông Vận tải việc triển khai lịch bay và yêu cầu đối với các hãng hàng không vận chuyển khách quốc tế...

Theo đó, hàng tuần sẽ có 4 chuyến bay hạ cánh tại Hà Nội và 5 chuyến bay hạ cánh tại TP.HCM. Phía Trung Quốc chỉ định Hãng hàng không China Southern Airlines khai thác đường bay Quảng Châu - TP.HCM. Nhật Bản chỉ định Japan Airlines và All Nippon Airways khai thác luân phiên. Phía Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã chỉ định China Airlines và Eva Air khai thác đường bay Đài Bắc đến Hà Nội và TP.HCM.

Cục Hàng không Việt Nam trình kế hoạch chi tiết triển khai đường bay quốc tế - ảnh 1

Dự kiến hàng tuần sẽ có 4 chuyến bay hạ cánh tại Hà Nội và 5 chuyến bay hạ cánh tại TP.HCM (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

Đối với các hãng hàng không vận chuyển khách vào Việt Nam, trên cơ sở thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải và dựa trên kinh nghiệm của một số nước, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã xây dựng quy trình tiếp nhận khách trên các chuyến bay Quốc tế vào Việt Nam báo cáo Bộ Giao thông Vận tải...

Theo đó, hãng hàng không chỉ đặt chỗ, bán vé cho hành khách khi cung cấp đầy đủ các thông tin (tên, số điện thoại liên lạc của cá nhân khi ở Việt Nam; địa chỉ, số điện thoại liên hệ cơ sở cách ly tại Việt Nam; số điện thoại của tổ chức đón khách tại cảng hàng không).

Trong quá trình làm thủ tục hành khách (check-in), hãng hàng không yêu cầu hành khách xuất trình và kiểm tra hộ chiếu, thị thực nhập cảnh và các giấy tờ tương đương; giấy xác nhận âm tính với COVID-19 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay (giấy này phải được cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại địa bàn xác nhận).

Cục Hàng không Việt Nam trình kế hoạch chi tiết triển khai đường bay quốc tế - ảnh 2

Hãng hàng không chỉ đặt chỗ, bán vé cho hành khách khi cung cấp đầy đủ các thông tin (tên, số điện thoại liên lạc của cá nhân khi ở Việt Nam; địa chỉ, số điện thoại liên hệ cơ sở cách ly tại Việt Nam; số điện thoại của tổ chức đón khách tại cảng hàng không) (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

Các tài liệu xác nhận việc được chấp nhận ở các cơ sở cách ly theo quy định (nhà công vụ của cơ quan đại diện ngoại giao, nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý); thông tin của tổ chức đón khách tại cảng hàng không.

Trong quá trình làm thủ tục lên tàu bay (boarding): yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên tàu bay; yêu cầu cài đặt ứng dụng di động "Vietnam Health Declaration", "Bluezone" và thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc; đo thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay và từ chối vận chuyển đối với khách có thân nhiệt vượt quá 37,5 độ C.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cục Hàng không Việt Nam trình kế hoạch chi tiết triển khai đường bay quốc tế - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Công nghiệp - Trụ cột phát triển kinh tế của Quảng Ngãi

Đưa thành phố Đà Nẵng thành một cực tăng trưởng

Thủ tướng đề nghị Samsung đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều