Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cục diện bán đảo Triều Tiên

Tuần qua, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kết thúc chuyến thăm CHDCND Triều Tiên với nhiều tín hiệu khả quan, như dự định tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ -...

Có khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đồng ý đến Bình Nhưỡng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un với sự tham dự của cả Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ba bên sẽ đi đến tiến trình chính thức tuyên bố kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên, đổi lại Bình Nhưỡng sẽ đóng cửa cơ sở hạt nhân Yongbyon. Đó là cách thức thỏa thuận mà các bên đều có thể chấp nhận, đem đến hy vọng mới cho hòa bình.
Dù kết quả hội nghị sắp tới thế nào thì điều quan trọng nhất là các nhà lãnh đạo phải đạt được sự thông hiểu lẫn nhau và tiếp tục giữ kênh liên lạc. Khi đó, thế giới nói chung và các bên liên quan nói riêng sẽ không quá lo ngại về nguy cơ hạt nhân từ Triều Tiên.
Chỉ khi tin rằng đối phương giữ lời thì Mỹ và Triều Tiên mới thực sự từ bỏ suy nghĩ thù địch nhằm vào nhau, tiến tới những quyết định mang tính bước ngoặt. Tất nhiên, niềm tin ấy không dễ dàng có được chỉ sau một hay hai cuộc gặp thượng đỉnh.
Sau những bước tiến vừa qua, Tổng thống Moon đã thể hiện vai trò hết sức quan trọng. Nếu lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tiếp tục phối hợp với các nỗ lực của ông thì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên có thể đạt được trong năm 2019.
Tin liên quanTổng thống Hàn Quốc kêu gọi Mỹ chấm dứt chiến tranh với Triều TiênTổng thống Trump: Hàn Quốc sẽ không bỏ trừng phạt Triều Tiên trừ khi Mỹ đồng ýCác nước kêu gọi LHQ xem lại lệnh trừng phạt Triều Tiên
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều