Loading...

Cuba phản đối các hành động mang tính can thiệp vào Nicaragua

Ngoại trưởng Cuba đã ra tuyên bố phản đối các hành động và những lời đe dọa mang tính can thiệp vào tình hình nội bộ của Nicaragua, đồng thời bày tỏ sự...

Cuba phản đối các hành động mang tính can thiệp vào Nicaragua - ảnh 1 Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez. (Nguồn: cmhw.cu)

Ngày 6/1, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã ra tuyên bố phản đối các hành động và những lời đe dọa mang tính can thiệp vào tình hình nội bộ của Nicaragua, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ của Tổng thống Daniel Ortega.

Trước đó, Chính phủ Cuba và Venezuela cũng đã lên tiếng phản bác những động thái của Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) và của “các chính phủ nước ngoài” khác nhằm can thiệp vào cuộc khủng hoảng chính trị- Xã hội của Nicaragua, bùng nổ từ tháng 4 với nhiều cuộc Biểu tình Bạo động khiến hàng trăm người thiệt mạng.

[ Nicaragua đóng cửa văn phòng NGO bị cáo buộc hỗ trợ đảo chính]

Tổng thư ký OAS Luis Almagro đang kêu gọi các nước thành viên áp dụng Hiến chương dân chủ của tổ chức này chống Nicaragua, còn Quốc hội Mỹ đã thông qua đạo luật Nica nhằm hạn chế Managua tiếp cận các nguồn tài chính đa phương, trong khi nhiều chính phủ hữu khuynh trong khu vực cũng chỉ trích những “đàn áp vi phạm nhân quyền” của Chính phủ Nicaragua./.

>> Xem thêm: 

Tổng thống Venezuela để ngỏ khả năng đối thoại với Mỹ

Putin muốn tránh tình trạng lãnh đạo nắm quyền trọn đời

Cảnh báo đáng lo về virus lạ ở Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều