Loading...

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt của Mỹ

Ngày 23/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào Cuba.

Theo đó, cấm công dân Mỹ lưu trú tại các Bất động sản thuộc sở hữu của Chính phủ Cuba, cũng như cấm nhập khẩu xì gà và rượu của quốc gia ở vùng Caribe này.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng xóa bỏ chính sách cho phép việc tổ chức hoặc tham gia hội nghị, hội thảo và các sự kiện Thể thao có liên quan tới Cuba.

Phản ứng với quyết định của Mỹ, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ và cho rằng đây là một bước leo thang mới trong chính sách bao vây, cấm vận kinh tế, thương mại, tài chính của Washington chống La Habana suốt 6 thập kỷ qua.

Trước đó, Văn phòng báo chí Nhà Trắng ngày 9/9 (giờ Mỹ) thông báo Chính quyền Tổng thống Trump đã gia hạn lệnh cấm vận thương mại chống Cuba tới ngày 14/9/2021. Trong một thông cáo, Nhà Trắng cho rằng việc gia hạn lệnh cấm vận thương mại này là phù hợp với các lợi ích quốc gia của Mỹ.

Ngày 13/8, Vụ trưởng các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba Carlos Fernandez de Cossio đã lên tiếng phản đối việc Mỹ tăng cường siết chặt các biện pháp cấm vận chống lại đảo quốc Caribe này.

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt của Mỹ - ảnh 1

>> Xem thêm: 

20 năm tù cho kẻ cung cấp súng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Mỹ

Bé gái 9 tuổi bị bạn học hành hung, mẹ và bà tức giận trả đũa đứa trẻ kia một cách dã man, thái độ của nhà trường gây ức chế

Cử tri Mỹ rơi nước mắt, hét vào điện thoại khi xem tranh luận Tổng thống vòng hai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều