Loading...

Cua tuyết Nhật Bản lập kỷ lục đấu giá 46.000 USD

Con cua Itsukiboshi quý hiếm nặng 1,24 kg với kích thước mai 14,6 cm, được bán tại phiên đấu giá đầu tiên trong mùa đánh bắt năm nay.

Ngày 7/11, một con cua tuyết do ngư dân đánh bắt được tại tỉnh Tottori, miền Tây Nhật Bản đã lập kỷ lục đấu giá cao chưa từng có đối với mặt hàng cùng loại khi được trả giá tới 5 triệu Yen (46.000 USD).

Đơn vị đấu giá thành công là công ty Kinh doanh cua địa phương Kanemasa Hamashita Shoten. Năm ngoái, công ty này đã trả 2 triệu yen (hơn 18.300 USD) mua một con cua Itsukiboshi. Tại thời điểm đó, mức giá này đã lập Kỷ lục Guinness Thế giới về giá bán một con cua.

Đại diện Kanemasa Hamashita Shoten cho biết công ty này tham gia phiên đấu giá đầu tiên trong năm nay với hy vọng sẽ xác lập kỷ lục thế giới thêm một lần nữa, đồng thời nhấn mạnh Itsukiboshi là một giống cua chất lượng cao, rất nhiều thịt. Công ty Kanemasa Hamashita Shoten sẽ bán con cua trên cho một nhà hàng tại khu mua sắm Ginza ở thủ đô Tokyo.

Cua tuyết Nhật Bản lập kỷ lục đấu giá 46.000 USD - ảnh 1 Kỷ lục đấu giá để ăn trưa với Warren Buffett

VTV.vn - Giá tiền để được ăn trưa cùng tỉ phú giàu thứ 3 thế giới Warren Buffett vừa lập kỷ lục mới với hơn 4,5 triệu USD trong một phiên đấu giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cua tuyết Nhật Bản lập kỷ lục đấu giá 46.000 USD - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Clip: Màn rượt đuổi kinh điển trên vách đá dựng đứng của dê núi và báo tuyết, cái kết nhiều người bất ngờ

Quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang trên xe buýt

Đội tàu đặc nhiệm săn rác trên sông Moscow

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều