Loading...

Cửa hàng hoa thân thiện với môi trường ở Hà Nội

Chỉ cần duy nhất một cuộn dây thừng, giấy gói là giấy báo, rơm, lá dong, lá chuối..., bạn đã có một bó hoa đẹp, góp phần giảm thiểu lượng rác thải...

Hoa tươi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi ngày, có hàng trăm ngàn bó hoa được sử dụng để làm quà tặng. Nhưng ít ai để ý, là mỗi bó hoa phải dùng rất nhiều các phụ kiện bằng nylon. Và chỉ sau vài ngày, chúng sẽ trở thành rác thải nhựa khó phân hủy. Nhưng điều đó đang dần thay đổi. Nhiều cửa hàng đã thay thế những phụ kiện này bằng những chất liệu thân thiện với môi trường.

Những phụ kiện như giấy gói nylon hay đế nhựa có tác dụng làm tăng màu sắc cho bó hoa, giúp tạo hình cho hoa được đẹp hơn. Vì thế, để loại bỏ hoàn toàn những phụ kiện này không phải là chuyện đơn giản.

Thông thường, một ngày, cửa hàng sẽ dùng khoảng 2-3 kg nylon để bó hoa, khoảng 30 - 40 cuộn băng dính để cố định hoa. Nhưng chỉ cần một chút ý thức về môi trường, số nhựa và nylon ấy sẽ không còn.

Những bó hoa không nhựa, không nylon ngày càng được nhiều người đón nhận nhiệt tình, cả khách hàng và cả các chủ tiệm hoa nữa. Những bó hoa ngoài việc làm đẹp còn mang một thông điệp sống xanh.

>> Xem thêm: 

Bất ngờ những món ăn làm tăng hoặc giảm các loại đột quỵ

Xôn xao về gia thế khủng của thanh niên bị chê nghèo khi tìm bạn gái hẹn hò: Có 4 căn nhà, thu nhập 30-45 triệu/tháng?

Hot streamer Linh Ngọc Đàm chia tay bạn trai, lý do là vì tình chúng mình chẳng khác gì tình đồng chí

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều