Loading...

Cửa đi tiếp của U23 Việt Nam vẫn rất sáng

Cả UAE lẫn Jordan đều nhắm tới ngôi đầu vì không ai muốn gặp Hàn Quốc ở Tứ kết, việc "thỏa hiệp" để loại Việt Nam là quá liều lĩnh.

Trước các trận đấu quyết định tấm vé vào Tứ kết U23 châu Á tại bảng D, nhiều độc giả VnExpress vẫn tin tưởng vào cơ hội đi tiếp của Việt Nam đồng thời cho rằng khả năng UAE và Jordan chủ động hòa có bàn thắng để dắt tay nhau đi tiếp là rất khó xảy ra:

Đây chăc chắn không phải là trận đấu mà hai đội UAE và Jordan có ý thăm dò hay tư tưởng thủ hòa nhau. Bởi chỉ cần Việt Nam ghi trước một bàn vào lưới Triều Tiên là cả Jordan lẫn UAE sẽ đều "cóng giò" và tràn lên tất công ào ạt. Khi ấy, chấn thương, thẻ phạt chắc chắn sẽ xảy ra, nhưng vì tâm lý căng thẳng mà có thể sẽ không đội nào ghi được bàn. Bấy giờ, tư tưởng Việt Nam đã vô cùng thoải mái và hoàn toàn có thể ghi thêm bàn thắng. Nhất bảng hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Duy Nam Nguyen

Cái giá của việc UAE và Jordan kéo nhau đến tỷ số hòa có bàn thắng là như sau:

1. Đội ghi bàn trước sẽ có quá nhiều lợi thế: chắc chắn vào vòng trong, chắc chắn đầu bảng, né được đội đầu bảng khác và dự phòng một bàn thắng làm vốn nếu không may bị đối thủ gỡ hòa. Họ sẽ không dễ dàng để đối thủ gỡ hòa vì xui rủi để thủng lưới thêm một bàn nữa thì "đổ sông đổ bể". Khi ấy, chỉ cần Việt Nam thắng là giành vé đi tiếp ngay.

2. Đội bị dẫn bàn cũng sẽ mang tâm lý run sợ, vì chỉ cần Việt Nam thắng là họ sẽ bị loại. Trong khi đó, họ cũng vẫn không chắc chắn đối thủ trực tiếp có để mình ghi bàn gỡ hòa hay không? Giờ có cả VAR, việc ăn vạ kiếm phạt đền cũng không phải chuyện dễ dàng. Tóm lại, chẳng có đội bóng nào muốn tự đưa mình vào thế khó như vậy. Sẽ rất bị động nếu phải chờ đối thủ ban tặng cơ hội.

Vậy nên Việt Nam hãy cứ thoải mái, không cần quan tâm kết quả trận còn lại mà tập trung vào trận của chính mình. Cho dù thế nào, chỉ có chiến thắng mới mang lại tấm vé vào vòng trong. Cửa vẫn rất sáng cho chúng ta.

Lưu Tuấn Long

Lý do Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng:

Cả UAE lẫn U23 Jordan đều nhắm tới ngôi đầu vì không ai muốn gặp Hàn Quốc lúc này (đội đang có phong độ hủy diệt với 9 điểm tuyệt đối sau ba lượt trận, cao hơn gấp đôi đội xếp thứ hai là Uzbekistan). Vì vậy không có chuyện UAE và Jordan nương chân nhau. Nhiều khả năng UAE sẽ bị loại vào phút cuối trước quyết tâm nhất bảng của Jordan.

Thực tế, U23 Triều Tiên không còn nhiều động lực vì đã bị loại. Tinh thần và thực lực của Việt Nam cũng cao hơn hẳn đối thủ này.

Michael Tèo

Trận dấu giữa UAE và Jordan, đội nào ghi bàn trước sẽ tử thủ ngay vì thắng chắc chắn nhất bảng, tránh gặp Hàn Quốc ở Tứ kết. Còn đội thua nguy cơ về nước rất cao vì Việt Nam hoàn toàn có thể thắng Triều Tiên từ 2 đến 3 bàn. Nên họ không dại gì để cho đối thủ ghi bàn rồi cầm hòa. Không ai giao số phận mình cho đối thủ bao giờ.

Bo Linh Nguyen

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Việt Thành  tổng hợp

Cửa đi tiếp của U23 Việt Nam vẫn rất sáng - ảnh 1
'U23 Việt Nam có vấn đề ở cả ba tuyến' Cửa đi tiếp của U23 Việt Nam vẫn rất sáng - ảnh 2
Cửa đi tiếp của U23 Việt Nam vẫn rất sáng - ảnh 3
Không thể bắt Việt Nam chơi tấn công như Thái Lan Cửa đi tiếp của U23 Việt Nam vẫn rất sáng - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Rực rỡ sắc đào rừng ở vùng cao Mù Cang Chải

Hoài niệm về ngày Tết miền Tây

Bát canh không thể thiếu ngày Tết ở Hàn Quốc/Bát canh người Hàn ăn ngày Tết để thêm một tuổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều