Loading...

Cụ ông mọc sừng

Ông Shyam Lal Yadav 74 tuổi, đau đầu, sau đó đỉnh đầu xuất hiện một khối u không rõ nguyên nhân. Sức Khỏe

Ban đầu, ông Shyam không để tâm vì khối u không gây đau. Ông nhờ thợ cắt tóc cắt đi, nhưng khối u cứng lại và tiếp tục phát triển dài 10 cm nhìn như chiếc sừng. Đầu tháng 9, ông đến bệnh viện Bhagyoday Tirth ở thành phố Sagar để khám. Bác sĩ cho biết u hình thành do sự tăng trưởng tế bào keratin trên da hoặc trên màng nhầy. 

Shyam được bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ chiếc sừng, sau đó ghép da vào phần tổn thương. 10 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục sức khỏe. Kết quả sinh thiết cho thấy chiếc sừng lành tính. Tuy nhiên, bệnh nhân được theo dõi thêm để tìm nguyên nhân "mọc sừng" phòng tái phát.

Cụ ông mọc sừng - ảnh 1

Chiếc sừng dài 10 cm trên đầu người đàn ông. Ảnh: 7 News

Trong y học, sừng được hình thành từ tế bào keratin nên được cắt bằng dao cạo vô trùng. Hầu hết trường hợp là tổn thương lành tính. Phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Bệnh nhân sau phẫu thuật vẫn phải được điều trị, theo dõi thêm, tránh tái phát.

Các bác sĩ cho biết hiện chưa rõ nguyên nhân chiếc sừng lại mọc, song họ tin rằng tiếp xúc nhiều với bức xạ hoặc ánh sáng mặt trời khiến u xuất hiện.

Thúy Quỳnh (Theo 7 News )

>> Xem thêm: 

Nàng Tinh Vệ (Thư Sướng) bật mí 3 mẹo giảm cân siêu hiệu quả lại đặc biệt phù hợp với các tín đồ ăn uống nhưng lười vận động

Quên tẩy trang trước khi đi ngủ: có 7 vấn đề sẽ xảy đến với sức khỏe lẫn nhan sắc của bạn

Ăn uống lệch sóng khỏi 3 khung giờ này thì vừa tăng cân vù vù lại không tốt cho da dẻ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều