Loading...

Cứ nghĩ cuộc sống làm dâu của vợ rất sung sướng, tôi sững người khi vô tình chứng kiến cảnh mẹ hất cả bát canh vào người vợ một cách tàn nhẫn

Mẹ tôi đối xử với em kiểu đó có khác gì người dưng nước lã đâu. Thật không ngờ cuộc sống làm dâu của vợ lại thê thảm đến thế.

Mẹ tôi đối xử với em kiểu đó có khác gì người dưng nước lã đâu. Thật không ngờ cuộc sống làm dâu của vợ lại thê thảm đến thế.
 

Là giám đốc chi nhánh một công ty cầu đường, tôi thường xuyên phải đi công tác. Vì thế mà đã ngoài 30 tuổi, tôi vẫn chưa lấy vợ. Mãi đến khi gặp Ngọc, tôi mới rung động và tán tỉnh em. Ngọc hiền lành, ít nói nhưng nhân hậu, tốt bụng. Em chưa một lần đòi hỏi tôi phải mua những món quà đắt tiền hay phải tổ chức sinh nhật này nọ.

Có lần tôi bảo Ngọc mua sắm váy áo khi đi dạo trung tâm thương mại nhưng em không chịu. Em bảo em làm ra tiền, em sẽ tự dùng tiền của mình chứ không muốn mang nợ ai. Một cô gái vừa dịu dàng vừa nhân hậu lại độc lập, có suy nghĩ chín chắn như thế thì ai mà không yêu chứ.

Ấy thế mà mẹ tôi lại không đồng ý Ngọc. Bà bảo nhìn Ngọc không xứng với tôi. Đúng là xét về ngoại hình, về gia thế và cả công việc, Ngọc đều không bằng tôi. Nhưng cái tôi cần là một người vợ biết vun vén gia đình chứ không phải một cô vợ quá tham công tiếc việc ở ngoài xã hội.

Cứ nghĩ cuộc sống làm dâu của vợ rất sung sướng, tôi sững người khi vô tình chứng kiến cảnh mẹ hất cả bát canh vào người vợ một cách tàn nhẫn - ảnh 1

Tôi cần là một người vợ biết vun vén gia đình chứ không phải một cô vợ quá tham công tiếc việc ở ngoài xã hội. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi cưới nhau trong sự phản đối gay gắt của mẹ tôi. Ngày cưới, nhìn mẹ ngồi vắt chéo chân bắt con dâu phải bưng nước tới tận nơi cho bà uống mà tôi vừa thương vợ vừa giận mẹ. Sau kỳ nghỉ trăng mật, tôi cũng góp ý với mẹ, nói mẹ thương vợ mình hơn, đừng gây khó dễ cho em nhiều. Bà gật đầu trong sự khó chịu.

Sống với nhau 1 năm, hiện tại vợ tôi đang mang thai 4 tháng nhưng tôi vẫn không thể ngừng đi công tác. Có khi tôi đi công tác cả tháng mới về nên ở nhà chỉ có vợ và mẹ ở chung với nhau. Tôi hay gọi điện về, hỏi han vợ thì em bảo mẹ thương em lắm. Rồi em còn chụp những tấm ảnh ăn cơm chung đầy thân mật gửi cho tôi xem. Tôi về nhà vẫn thấy hai người họ đối xử với nhau rất nhẹ nhàng, vợ cũng chưa một lần phàn nàn về mẹ nên tôi càng yên tâm.

Thế nhưng mới hai ngày trước thôi, tôi lại phát hiện ra tất cả chỉ là tấm màn kịch được mẹ tôi dựng lên để che mắt tôi. Hôm đó tôi đi công tác về nhưng giấu kín vì muốn gây bất ngờ cho vợ vào ngày sinh nhật em. Tôi mua bánh kem, hoa rồi lặng lẽ vào nhà.

Cứ nghĩ cuộc sống làm dâu của vợ rất sung sướng, tôi sững người khi vô tình chứng kiến cảnh mẹ hất cả bát canh vào người vợ một cách tàn nhẫn - ảnh 2 Em thoáng sững người rồi ôm lấy tôi mà khóc. (Ảnh minh họa)

Vừa vào tới phòng bếp, tôi đã sững người khi thấy mẹ hất cả bát canh vào người vợ rồi mắng em bằng những từ ngữ rất nặng nề. Bà cay nghiệt bảo sẽ hành hạ em cho đến khi nào em tự nguyện rời khỏi tôi, một người làm nhân viên trạm xăng như em không xứng với con trai bà. Nhìn vợ nhẫn nhịn chịu đựng với cái bụng đã lùm lùm, tôi càng tức mẹ mình hơn.

Tôi nhào vào, ôm lấy vợ. Em thoáng sững người rồi ôm lấy tôi mà khóc. Mẹ tôi cũng bất ngờ nên ngồi im, cúi gầm mặt xuống mâm cơm. Từ hôm đó đến nay, tôi đưa vợ về nhà mẹ đẻ ở. Mẹ tôi gọi điện, nhắn tin than khóc, kể lể, đổ hết tội lỗi lên người vợ tôi. Tôi bực quá mọi người ạ. Bỏ mẹ là điều không thể rồi nhưng phải làm sao để mẹ tôi sống tốt hơn với vợ con tôi đây? Tôi không muốn đứng giữa mẹ và vợ mãi như vậy.
 

Cứ nghĩ cuộc sống làm dâu của vợ rất sung sướng, tôi sững người khi vô tình chứng kiến cảnh mẹ hất cả bát canh vào người vợ một cách tàn nhẫn - ảnh 3Tâm sự
Ngày cưới, bố vợ đại gia chỉ tặng con gái đôi nhẫn cỏ khiến cả hội hôn xì xào bàn tán song câu nói của ông với chàng rể lại làm mọi người nghẹn ngào xúc độngTheo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/cu-nghi-cuoc-song-lam-dau-cua-vo-rat-sung-suong-toi-sung-nguoi-khi-vo-tinh-chung-kien-canh-me-hat-ca-bat-canh-vao-nguoi-vo-mot-cach-tan-nhan-2220191512062644.htm

>> Xem thêm: 

Cầm tờ xét nghiệm trên tay, tôi ngây người nhớ lại hôm ấy vợ thà để con chết trên bàn mổ chứ nhất quyết không cho tôi vào thử máu

Rung động với người khác khi đang có bạn trai

Nhiều lần không nuốt nổi khi ăn cùng mẹ chồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều