Loading...

Cú huých từ việc mở “làn đi lại vaccine” tại Singapore

Việc Chính phủ Singapore công bố mở "làn đi lại vaccine" cho 11 nước đã tạo nên cú huých cho sự khởi động trở lại của thị trường du lịch và hàng...

Việc Chính phủ Singapore mở "làn đi lại vaccine" tới 11 nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Anh và một số nước châu Âu không chỉ có nghĩa là Singapore đón trở lại khách Du lịch Quốc tế mà ở chiều ngược lại, người dân nước này có cơ hội có thể nói là "sổ lồng" đi du lịch.

Chính vì vậy, theo báo chí phản ánh, ngay sau khi Chính phủ thông báo, trang web mua vé trực tuyến của hãng hàng không Singapore Airlines đã trở nên quá tải. Không lên mạng được người dân đổ xô đến phòng vé để đặt mua trực tiếp. Theo tìm hiểu của phóng viên tờ Straitstimes, khách hàng phải chờ 3h mới đến lượt vào mua vé.

Bên cạnh hàng không, các hãng Du lịch lữ hành cũng ghi nhận nhu cầu tăng đột biến về các tour du lịch. Đại diện Hãng lữ hành tên tuổi như Chan brothers cho biết, lượng lượng truy cập vào trang web tăng gấp 5 lần bình thường. Ngoài ra, khách hàng liên hệ qua tin nhắn, email, điện thoại và mạng xã hội.

Các tour du lịch nhận được nhiều sự quan tâm là tour đi Hàn Quốc và một số nước châu Âu như Anh, Pháp, Hà Lan và Italy. Đại diện hãng du lịch này giải thích nhu cầu tăng đột biến là bởi người dân đảo quốc đã quá khát khao được đi du lịch.

Cú huých từ việc mở “làn đi lại vaccine” tại Singapore - ảnh 1

Chính phủ Singapore công bố mở "làn đi lại vaccine" cho 11 nước. Ảnh minh họa - Nguồn: Straits Times.

Quyết sách của Singapore mở "làn đi lại vaccine" với nhiều nước trên thế giới không chỉ tạo nhu cầu lớn của người dân mà còn tác động trực tiếp về mặt kinh tế. Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, cổ phiếu của hãng hàng không Singapore Airlines và Công ty dịch vụ sân bay đã tăng theo thứ tự lần lượt là 9,6% và 6,5%.

Nhiều nhà đầu tư đang mua cổ phiếu của Singapore Airlines vì lạc quan rằng việc mở thêm các "làn đi lại vaccine" sẽ dẫn đến tăng nhu cầu và do đó tăng lượng chuyến bay và cải thiện doanh thu của hãng hàng không này.

Trong khi đó, đại diện Phòng Thương mại công nghiệp Đức - Singapore nhận định việc mở "làn đi lại vaccine" tạo ra một cú huých lớn cho doanh nghiệp. Báo chí cho biết là Singapore Airlines đã phải tăng cường nhiều chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng mạnh.

Singapore vẫn đang xem xét tiếp việc mở thêm "làn đi lại vaccine" với các nước khác, mà tương lai gần có thể là Australia, New Zealand và Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Kinh tế vĩ mô ổn định: Nền tảng cho phục hồi

Doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm, hàng trăm công nhân khốn khổ

Trở lại thành phố hay ở quê: Bài toán cơm áo gạo tiền hậu COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều