Loading...

Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế

Nhằm phục vụ cho hoạt động buôn bán ma túy, tại nhà riêng ở Huế, cặp vợ chồng xứ Huế xây dựng một căn phòng như lô cốt với nhiều camera, để có thể quan...

Chiều 25/6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cung cấp thông tin về cứ điểm của cặp vợ chồng Lâm Đại Phi (SN 1986, ngụ tổ 10, khu vực 4, phường Hương Sơ, TP.Huế) điều hành đường dây ma túy và "động bay" .

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phi từng làm nhân viên tại một vũ trường ở TP.HCM, sau đó nghiện ma túy rồi bị phạt tù về tội Cố ý gây thương tích. Ra tù, Phi trở về Huế làm nghề thợ sắt.

Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế - ảnh 1 Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế - ảnh 1Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế - ảnh 3

Vợ chồng Lâm Đại Phi.

Thời gian ở TP.HCM, Phi quen biết với nhiều đối tượng giang hồ, các đầu mối bán ma túy. Khi về Huế, Phi móc nối với nhiều đối tượng ở TP.HCM và các tỉnh, thành để hình thành tổ chức tội phạm ma túy quy mô lớn. Băng nhóm của Phi mua ma túy đá, ma túy tổng hợp từ TP.HCM đưa về Huế tiêu thụ.

Để phục vụ cho hoạt động buôn bán ma túy, tại nhà riêng ở phường Hương Sơ, Phi xây dựng một căn phòng rộng kiên cố như lô cốt, bố trí nhiều camera để có thể quan sát tất cả các khu vực xung quanh. Căn phòng này còn được Phi bố trí một ô cửa nhỏ, khách đến mua ma túy chỉ được giao dịch qua ô cửa này.

Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế - ảnh 1 Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế - ảnh 1Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế - ảnh 6

Lâm Đại Phi tại thời điểm bị bắt giữ.

Ngôi nhà của vợ chồng Phi cũng là "động bay" của các con nghiện, dân chơi. Tại đây, các đối tượng thường tổ chức tiệc ma túy, thác loạn tập thể. Vợ chồng Phi thường xuyên cùng đàn em, dân chơi livestream các buổi tiệc ma túy lên mạng xã hội.

Cứ điểm ma túy của vợ chồng Phi được bố trí sau nhiều lớp cửa, có hệ thống camera và nhiều đối tượng cảnh giới. Nơi đây được bày bố như ma trận nhằm ngăn chặn sự đột nhập của cơ quan chức năng. Để xuyên phá sào huyệt ma túy của vợ chồng Phi, cơ quan công an phải sử dụng nhiều loại phương tiện nhằm vượt qua các lớp cửa.

Phi chỉ trực tiếp bán ma túy cho những đối tượng nghiện quen biết. Ngoài ra, Phi thuê người về sống tại nhà để bán ma túy khi mình đi vắng.

Như tin đã đưa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lâm Đại Phi, Đỗ Thị Kim Phượng (SN 1986, vợ Phi), Phạm Văn Phương (SN 1996, ngụ 245/4 Phan Bội Châu, phường Trường An, TP.Huế), nguyễn ngọc anh duy (SN 1990, ngụ 134 Minh Mạng, phường Thủy Xuân, TP.Huế) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2017, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện đường dây ma túy lớn liên quan đến nhiều đối tượng tại Thừa Thiên - Huế, TP.HCM và một số tỉnh, thành. Trong đó, nổi lên 2 đối tượng chuyên mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy là vợ chồng Phi - Phượng.

Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế - ảnh 1 Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế - ảnh 1Cứ điểm ma túy bày bố như ma trận của cặp vợ chồng xứ Huế - ảnh 9

Một góc bên trong "động bay" của vợ chồng Lâm Đại Phi.

Trên cơ sở đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị xác lập chuyên án để đấu tranh. Ngày 10/6, lực lượng công an bắt Phượng, khi đối tượng đi xe taxi bán ma túy cho các con nghiện. Phát hiện công an, Phượng ném ma túy xuống đường để phi tang.

Sau khi vợ bị bắt, Phi bỏ trốn khỏi địa phương và ẩn mình. Đến lúc 1h ngày 19/6, các trinh sát bắt được Phi tại Huế. Các đối tượng Phương, Duy cũng lần lượt bị bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nhà đối tượng Phi, lực lượng công an thu giữ hơn 2,1kg ma túy đá, 2.160 viên ma túy tổng hợp hiệu WY, 8,8g ma túy dạng khay, hơn 20 thanh kiếm, mã tấu, 1 roi điện và các tang vật liên quan.

Ngoài buôn bán ma túy, vợ chồng Phi còn tổ chức hoạt động Xã hội đen, tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ và sẵn sàng cùng đồng bọn, đàn em thanh toán, xiết nợ đối với các “đại lý” ma túy, các con nghiện nợ tiền ma túy.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang mở rộng điều tra nhiều đối tượng có liên quan trên phạm vi toàn quốc.

>> Xem thêm: 

Người phụ nữ hoang báo con bị bắt cóc

Không có con nhưng vẫn hoang báo con bị bắt cóc

Gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng, ông Trầm Bê khai gì?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều