Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Cụ bà 101 tuổi bình phục sau 20 ngày phẫu thuật gãy xương đùi

Bà Song nhập viện trong tình trạng hôn mê, gãy xương đùi do bị ngã. Sau khi được đội ngũ y bác sĩ phẫu thuật cố định lại xương đùi, bệnh nhân đã hồi phục...

Ngày 16/5, Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật gãy xương thành công cho cụ bà 101 tuổi. Đó là trường hợp của bệnh nhân Mai Thị Song (101 tuổi, trú TP.HCM).

Cụ bà 101 tuổi bình phục sau 20 ngày phẫu thuật gãy xương đùi - ảnh 1
Bà Song khỏe mạnh sau khi được phẫu thuật. Ảnh: T.H.

Bệnh nhân nhập viện ngày 26/4 trong tình trạng hôn mê, gãy xương đùi do bị ngã. Thời điểm nhập viện, sức khỏe bệnh nhân rất yếu do mắc bệnh lý tim mạch, chức năng gan, thận suy giảm, dẫn đến việc điều trị khó khăn.

Sau khi hội chẩn, bênh nhân được ê-kíp y bác sĩ bệnh viện phẫu thuật cố định lại xương đùi bằng kỹ thuật xâm nhập tối thiểu với hỗ trợ màn hình tăng sáng để hạn chế ít nhất những tổn thương. Sau 20 ngày điều trị, bà Song đã tỉnh táo, nhận thức tốt và tự ngồi dậy được và được cho xuất viện.

Tiến sĩ Lê Thừa Trung Hậu, Phó giám đốc Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, cho biết đây là ca phẫu thuật gãy xương thành công hiếm có vì bệnh nhân đã rất lớn tuổi và mắc nhiều bệnh lý phức tạp.

Cụ bà 101 tuổi bình phục sau 20 ngày phẫu thuật gãy xương đùi - ảnh 2
Cụ bà 101 tuổi được Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế phẫu thuật thành công. Ảnh: Google Maps.>> Xem thêm: 

Cách mát-xa chân sau một ngày dài nhức mỏi

Con đỉa to bằng ngón tay sống trong họng người đàn ông

Đôi mắt đang bị tấn công bởi thiết bị công nghệ: 3 cách quan trọng để không làm hỏng mắt

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều