Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

CTO Uber: Bạn không thể lãnh đạo người giỏi, chỉ có thể song hành

Đinh nghĩa về thành công, vị CTO này cho rằng thành công với ông chính là việc cảm thấy có giá trị với ai đó, với điều gì đó.

giám đốc kỹ thuật của Uber, ông Thuận Phạm, đã có buổi giao lưu với sinh viên trường Cao đẳng thực hành FPT tại Hà Nội về khởi nghiệp, công nghệ và sáng tạo chiều 15/11.

cto của uber rất cởi mở và thân thiện. Ông vẫn giao tiếp được bằng tiếng Việt nhưng lựa chọn tiếng Anh để trao đổi nhằm mang lại thông điệp chính xác nhất.

CTO Uber: Bạn không thể lãnh đạo người giỏi, chỉ có thể song hành - ảnh 1
CTO của Uber đã có buổi chia sẻ thân mật với sinh viên tại Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng.

Theo Giám đốc kỹ thuật của Uber, lý do ông nhảy việc từ HP, một doanh nghiệp lớn với 100.000 nhân viên tới một doanh nghiệp chỉ có 1.000 nhân viên, rồi tới các doanh nghiệp nhỏ hơn, chỉ từ 4-20 người là để trải nghiệm cảm giác khởi nghiệp.

"Việc chuyển từ HP sang một doanh nghiệp nhỏ có thể coi là một quyết định mạo hiểm. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng cuộc sống luôn ngập tràn những điều mạo hiểm, vậy tại sao không làm quen với mạo hiểm, học cách chấp nhận mạo hiểm và học được nhiều hơn là lựa chọn an toàn.

Nếu bạn đã mạo hiểm một lần thì những lần sau đó sẽ không còn nhiều rủi ro như lần đầu nữa", CTO của Uber nói.

Chia sẻ về cuộc phỏng vấn kỳ lạ 30 giờ đồng hồ với cựu CEO Uber - Travis Kalanick, ông Thuận Phạm cho hay ông không coi đây là một cuộc phỏng vấn mà là cơ hội để ông trò chuyện, trao đổi ý tưởng với CEO tài năng này.

"Kalanick viết lên bảng 20 chủ đề, và mỗi ngày chúng tôi dành khoảng 1,5 giờ để thảo luận một chủ đề, từ kinh doanh, công nghệ, quản trị.

Tôi rất trân trọng cơ hội này và tôi tận hưởng từng cuộc nói chuyện, chia sẻ những gì tôi biết và thừa nhận những gì tôi không biết. Tôi không cảm thấy áp lực như những cuộc phỏng vấn", ông Thuận Phạm khẳng định.

Cũng theo ông, việc quản trị một doanh nghiệp như Uber có nhiều điểm thú vị. Từ một nhóm nhỏ với lượng cuốc xe nhỏ, đội ngũ, hệ thống của Uber phải liên tục mở rộng để phục vụ lượng cuốc xe phát triển chóng mặt.

CTO Uber: Bạn không thể lãnh đạo người giỏi, chỉ có thể song hành - ảnh 2
Theo ông Thuận Phạm, bạn sẽ không thể lãnh đạo người giỏi mà chỉ có thể chia sẻ tầm nhìn với họ và song hành cùng họ tới mục tiêu. Ảnh: Việt Hùng.

"Khi bạn phát triển, đội ngũ của bạn trở nên phức tạp, đòi hỏi khả năng quản trị tốt hơn. Bạn cần tuyển những người thông minh, những người giỏi nhưng bạn sẽ không thể chỉ đạo người giỏi, chỉ có thể chia sẻ tầm nhìn về mục tiêu của công ty với họ và song hành cùng họ đến mục tiêu", CTO của Uber nói.

Về khởi nghiệp, ông Thuận Phạm đánh giá cao vai trò của một ý tưởng tốt và làm việc hết sức, để biến ý tưởng đó thành hiện thực, bên cạnh yếu tố may mắn.

"Bạn cần ý tưởng tốt, nguồn lực từ đối tác, nhưng cũng không thể bỏ qua may mắn. Tuy nhiên, bạn không may mắn một cách mù quáng, bạn tạo nên may mắn cho bạn, bạn phải đủ giỏi để có thể may mắn, có thể biến cơ hội đó thành một điều gì đó.

Tôi đã may mắn trong nhiều thời điểm sự nghiệp, nhưng nếu tôi không đủ giỏi, cơ hội đó sẽ trôi qua".

Đinh nghĩa về thành công, vị CTO này cho rằng thành công với ông chính là việc cảm thấy có giá trị với ai đó, với điều gì đó.

"Thành công với tôi là khi tôi rời công ty, có bao nhiêu người nghĩ tích cực về tôi, là khi tôi qua đời, có bao nhiêu người nhớ về khi tôi đã giúp được họ", ông cho hay.

Ông Thuận Phạm là người Mỹ gốc Việt, hiện là giám đốc kỹ thuật của Uber. Ông là một trong những nhân tố nổi bật giúp hãng gọi xe qua ứng dụng này có sự phát triển thần tốc trên thế giới. Năm 2016, ông được Carnegie Corporation vinh danh là một trong những người nhập cư vĩ đại nhất nước Mỹ.

Giống như nhiều doanh nghiệp khác, Uber có cách "lách" thuế vô cùng lắt léo, chạy qua nhiều quốc gia để tối thiểu lượng thuế phải nộp.>> Xem thêm: 

Mái ngói - Kiến tạo không gian hạnh phúc

Cò đất lừa nhà chùa hơn 2 tỷ đồng để sắm xe sang chứng tỏ đẳng cấp

Quảng Ninh: Không bổ sung thêm nhà máy xi măng, nhiệt điện

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều