Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?)

Theo công an TP.Quy Nhơn, anh Phạm Thanh Qua đã dùng cùi chỏ trái thúc vào ngực thiếu úy CSGT Đinh Công Hoàng Linh, do bất ngờ và theo phản xạ né tránh cú thúc chỏ,...

"Anh CSGT tự té, tôi không có tác động"

Trong clip CSGT công an TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) giằng co với một số người dân trên đường được đăng tải trên mạng Xã hội có đoạn một chiến sĩ CSGT bất ngờ "té ngửa" khi đang nói chuyện với thanh niên được cho là có biểu hiện cản trở người thi hành công vụ. Có nhiều ý kiến cho rằng, cú ngã của CSGT là "biểu diễn, ngã nghiệp vụ".

Tuy nhiên, theo công an TP.Quy Nhơn, anh Phạm Thanh Qua đã dùng cùi chỏ trái thúc vào ngực thiếu úy CSGT Đinh Công Hoàng Linh, do bất ngờ và theo phản xạ né tránh cú thúc chỏ, Linh ngã xuống đường.

Trong khi đó, anh Phạm Thanh Qua lại phủ nhận sự việc thúc chỏ và khẳng định mình không làm gì cả, do chiến sĩ CSGT tự té.

CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 1 CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 1CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 3

Quá trình giằng co giữa CSGT và Phạm Thanh Qua (áo ca rô). Ảnh: cắt từ clip

Theo anh Qua, bản thân rất bức xúc vì cách xử lý tai nạn của CSGT Công an TP.Quy Nhơn. Sau khi xảy ra va chạm giữa mô tô 77L1-303.79 và mô tô 77L1-938.49, có 2 người đàn ông lớn tuổi đến uy hiếp, đòi đánh nhóm của Qua và đòi bồi thường 100 triệu đồng. Tuy nhiên, khi công an và CSGT đến thì lại để mô tô 77L1-303.79 đi, rồi đưa mô tô 77L1-938.49 về trụ sở công an.

“Lúc đó, tôi thấy bất bình nên mới nói tại sao lại để xe 77L1-303.79 đi, sao không ai ngăn cản gì cả? Anh CSGT trả lời là họ đi nhưng ở đây có hình ảnh, biển số để làm việc sau. Tối đó, thực sự tôi có uống bia nhưng đủ nhận thức được vụ việc. Do không thấy bảng tên nên tôi luôn hỏi mấy anh CSGT là bảng tên các anh đâu, không có bảng tên thì sao chúng tôi biết được?”, anh Qua kể lại.

CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 1 CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 1CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 6

Anh Phạm Thanh Qua phủ nhận việc mình thúc chỏ vào CSGT. Ảnh: cắt từ clip

Anh Qua cho rằng, CSGT tự té ngã chứ mình không có tác động gì và nếu CSGT không té ngã vào lúc đó thì sự việc sẽ khác, anh cũng sẽ không bị bắt về đồn.

“Khi tay tôi vịn vào mô tô 77L1-938.49, anh CSGT kia lại gần, tự ngã rồi lại chỉ tay vào tôi và sau đó các anh công an xông vào khống chế, đưa tôi về đồn công an. Công an mời tôi làm việc 2 lần rồi, mọi việc tôi đang muốn êm xuôi cho qua. Nhưng thực tế CSGT tự ngã, chứ tôi không có tác động gì cả, tôi cũng không hiểu nếu CSGT trượt chân thì tại sao lại té ngã kiểu văng ra như vậy, coi clip sẽ thấy rõ. Sau khi anh CSGT té ngã, họ mới kiếm cớ khống chế tôi”, anh Qua nói.

Công an xác định có thúc cùi chỏ

Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh, Đội CSGT công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận, anh chính là người bị ngã ra đường trong clip lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến vụ việc giằng co giữa CSGT và người dân khi đang xử lý một vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra tối 7.11.

“Tại thời điểm chúng tôi có mặt ở hiện trường vụ TNGT, trước đó xuất hiện một cơn mưa rất lớn nên đường trơn trượt. Anh Qua thúc cùi chỏ, mưa lớn, đường trơn cộng thêm lực đẩy cùi chỏ đã khiến tôi mất thế ngã”, thiếu uý Linh nói.

Thiếu úy Linh cũng khẳng định, sự việc mình ngã là thật chứ không hề “biểu diễn nghiệp vụ”.

CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 1 CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 1CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 9

Hiện trường vụ tai nạn được đưa lên Facebook.

Công an TP.Quy Nhơn xác định, trang cá nhân Facebook “Huỳnh Nhật Hào” đã đăng tải một đoạn clip dài 4 phút 32 giây ghi lại diễn biến của vụ việc trên. Đây là vụ tai nạn giao thông thông thường, hậu quả thiệt hại không lớn. Tuy nhiên, một số đối tượng có hành vi cản trở lực lượng làm nhiệm vụ, quay clip đăng lên mạng xã hội Facebook nhưng bình luận không đúng bản chất sự việc.

Theo công an TP.Quy Nhơn, tối 7.11 tại đường Diên Hồng xảy ra vụ TNGT giữa xe mô tô 77L1-303.79 (do Huỳnh Hiệp Xuyên, trú xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ điều khiển) và mô tô 77L1-938.49 (do Phạm Thanh Tuấn điều khiển chở theo Phạm Trọng Tuyển và Phạm Thanh Qua, cả ba cùng trú xã Canh Vinh, huyện Vân Canh).

Khi đến hiện trường, các lực lượng xác định đây là vụ va chạm giao thông không gây thương tích về người, 2 mô tô bị hư hỏng. Khi tổ công tác tiến hành thực hiện quy trình về xử lý tai nạn giao thông, 2 thanh niên có biểu hiện say xỉn là Phạm Trọng Tuyển, Phạm Thanh Qua đi vào hiện trường vụ tai nạn, dùng điện thoại quay phim, lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ, gây mất an ninh trật tự tại khu vực.

Lúc này, Tổ công tác yêu cầu các đối tượng ra khỏi hiện trường nhưng họ không chấp hành mà có lời nói, thái độ thách thức, buộc Tổ công tác phải cưỡng chế, đẩy họ ra khỏi khu vực. Phạm Thanh Qua thấy vậy liền la lớn, hô hoán cho rằng, công an “đánh dân”.

CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 1 CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 1CSGT ngã nói ‘không diễn’, người bị cáo buộc ‘thúc chỏ’ nói không có(?) - ảnh 12

Sau quá trình giằng co, CSGT bị ngã, Phạm Thanh Qua đã bị khống chế. Ảnh: cắt từ clip

Lợi dụng sơ hở, ông Xuyên (điều khiển mô tô 77L1-303.79) lên xe đi khỏi hiện trường. Khi Tổ công tác chuẩn bị đưa phương tiện gây tai nạn về trụ sở, Tuyển và Qua lao tới giằng co với lực lượng làm nhiệm vụ, yêu cầu không được giữ xe 77L1-938.49 mà phải tìm xe 77L1-303.79 về xử lý.

Theo công an TP.Quy Nhơn, mặc dù đã được các đồng chí trong Tổ công tác giải thích, yêu cầu chấp hành mệnh lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ nhưng Tuyển, Qua không chấp hành mà còn có hành động hô hào, lớn tiếng xô đẩy cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Công an TP.Quy Nhơn xác định, quá trình xô đẩy, Phạm Thanh Qua đã dùng cùi chỏ trái thúc vào ngực thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh, do bất ngờ và theo phản xạ né tránh cú thúc chỏ, đồng chí Linh ngã xuống đường. Trước các hành vi cản trở tổ công tác như trên, Công an phường Ngô Mây tiến hành khống chế, đưa đối tượng về Công an phường điều tra xử lý.

Công an đang làm rõ quy trình thực hiện vụ việc

Trả lời việc tại hiện trường có nhiều công an và CSGT, nhưng tại sao lại để người và xe trong vụ tai nạn tự ý rời khỏi, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho rằng, do nhóm của Qua giằng co với các cảnh sát, trong khi các công an phường cũng thiếu tập trung nên lái xe đã nhân cơ hội này lấy xe bỏ chạy.

Hiện, công an đã tổ chức làm rõ việc thực hiện quy trình, thái độ của cá nhân được giao nhiệm vụ trong quá trình xử lý vụ việc và tạm giữ xe mô tô bỏ chạy khỏi hiện trường. Bên cạnh đó, củng cố hồ sơ, điều tra xử lý vụ tai nạn giao thông và các đối tượng có liên quan đến hành vi cản trở người thi hành công vụ.

“Clip đăng lên mạng theo kiểu thông tin 1 phía, khiến dư luận trái chiều. Chúng tôi sẽ mời người này lên làm việc, xử lý. Dù clip gỡ rồi, cũng phải xử lý. Cơ bản vụ việc đã rõ rồi, giờ xem xét xử lý ở mức độ giáo dục là chính giúp các thanh niên này nhận thấy sai. Phải làm rõ vụ việc để có cơ sở dư luận hiểu được vụ việc không đúng bản chất như clip”, ông Long thông tin.

>> Xem thêm: 

Ô tô đâm liên hoàn ở đường Láng, nữ công nhân môi trường tử vong, nhiều người bị thương

Phát triển nhóm nghiên cứu mạnh ở trường ĐH: Khó trăm bề!

Hà Nội: Tai nạn xảy ra khắp nơi, ô tô, xe tải tông loạt người đi đường, ít nhất 2 người chết, nhiều người bị thương

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều