Loading...

Crimea bất ngờ cảnh báo Ukraine hậu quả phải hứng chịu

Các bài tập có sử dụng tên lửa ở vùng gần biên giới Crimea sẽ gia tăng căng thẳng tình hình, chính quyền Kiev nên suy nghĩ về hậu quả của việc dùng vũ khí...

Crimea bất ngờ cảnh báo Ukraine hậu quả phải hứng chịu - ảnh 1 Crimea bất ngờ cảnh báo Ukraine hậu quả phải hứng chịu - ảnh 1Crimea bất ngờ cảnh báo Ukraine hậu quả phải hứng chịu - ảnh 3

Crimea.

Trước đó, phát ngôn viên của Tư lệnh Không quân Ukraine, ông Dmitry Strutinsky cho biết, việc thử nghiệm tên lửa điều khiển sẽ bắt đầu ở khu vực Kherson giáp biên giới Crimea vào ngày 1.11, không phận khu vực thử nghiệm trên Biển Đen sẽ bị đóng.

"Các nhà chức trách Kiev cần suy ngẫm về hậu quả của việc dùng vũ khí đe dọa ở vùng biên giới LB Nga. Tôi muốn cảnh báo chính quyền Kiev trước những hành động nhằm leo thang căng thẳng, đặc biệt chúng ta vẫn còn nhớ tới hậu quả của các bài tập vào năm 2001, khi quân đội Ukraina đã bắn hạ một chiếc máy bay của Nga trên Biển Đen", ông Gempel nói với Sputnik.

Theo ông, quân đội Nga có khả năng đẩy lùi bất kỳ sự xâm lăng nào từ các nước không thân thiện.

"Về kỹ năng của mình thì quân đội Ukraine chẳng khác gì con khỉ có lựu đạn trong tay. Vì vậy, các bài tập như vậy trước hết mang lại nguy hiểm cho chính Ukraine", ông nói.

Những năm trước đây Ukraine đã thực hiện các cuộc tập trận tương tự bao gồm phóng tên lửa. Ví dụ, năm 2017, Ukraine đã tiến hành bắn tên lửa đơn phương vào ngày 1 và 2.12 tại không phận chủ quyền của Liên bang Nga trên Biển Đen ở Crimea. Liên quan đến việc này, các khu vực không phận trên những lãnh thổ này đã được Kiev tuyên bố là nguy hiểm cho các chuyến bay. Sau đó, phía Ukraine không đưa ra lời giải thích mà tự động thiết lập các vùng nguy hiểm mới - trên vùng nước trung lập của Biển Đen và một phần trên vùng lãnh hải Biển Đen của Liên bang Nga về phía tây nam và đông nam của Crimea.

>> Xem thêm: 

Những chiếc MiG khiến NATO “khiếp đảm”

Nga trở thành “vùng đất cấm” của Mỹ và phương Tây bằng cách nào?

Cận cảnh tàu phá băng hạt nhân lớn nhất thế giới của Nga chạy thử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều