Loading...

CPA Australia nâng cao năng lực cho kế toán viên Việt Nam

Sinh viên tốt nghiệp các khóa đào tạo đại học của CPA Australia được miễn đến 6 môn thi cơ bản để tham gia Chương trình CPA với tư cách là hội viên dự bị....

Theo đại diện CPA Australia, Chương trình CPA sẽ tạo lợi thế cạnh tranh cho sinh viên trong Thị trường việc làm đang ngày càng sôi động với những cơ hội đi liền với thách thức lớn. Chứng chỉ CPA được công nhận trên toàn cầu sẽ giúp kế toán viên Việt Nam xây dựng sự nghiệp trên phạm vi quốc tế.

Sinh viên theo học Chương trình CPA có thể tùy chọn thời gian và địa điểm học theo nhu cầu, như chương trình học tập từ xa, học toàn thời gian hoặc thông qua văn bằng sau đại học kết hợp, được cung cấp các kiến thức và kỹ năng kế toán, kiểm toán, cũng như chiến lược Kinh doanh quốc tế.

CPA Australia nâng cao năng lực cho kế toán viên Việt Nam - ảnh 1

Chương trình CPA Australia giúp nâng cao trình độ và kỹ năng cho kiểm toán viên Việt Nam.

Để xây dựng chương trình học bài bản, CPA Australia liên kết với các trường đại học danh tiếng trên toàn cầu; hợp tác với Bộ Tài chính, Kiểm toán Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, cùng các cơ quan chuyên môn như Hiệp hội Kế toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán viên Việt Nam (VAA), Hiệp hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA), Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (Hà Nội) và Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), các ngân hàng trong nước và quốc tế; gần 20 trường đại học kinh tế hàng đầu nước ta.

Đại diện CPA Australia cho biết, sự phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan giúp đơn vị đưa ra các tư vấn chính sách; đào tạo và phát triển nguồn lực tài chính và kế toán; cập nhật kiến thức kỹ thuật và phương pháp giảng dạy đổi mới cho giảng viên; hỗ trợ học phí kế toán cho sinh viên; tuyển dụng và định hướng nghề nghiệp... Trong đó, hoạt động liên kết với các trường đại học tại Việt Nam giúp đơn vị sắp xếp các chương trình học theo tiêu chuẩn Quốc tế phù hợp với sinh viên trong nước.

CPA Australia nâng cao năng lực cho kế toán viên Việt Nam - ảnh 2

Workshop với chủ đề "International Financial Report Standards" do CPA Australia phối hợp tổ chức cùng Bộ Tài chính tại Hà Nội.

Hiện CPA Australia phát triển mạng lưới 46 đối tác sử dụng lao động được công nhận (REP) tại Việt Nam. Các ứng viên đã tốt nghiệp Chương trình CPA của đơn vị được các đối tác đánh giá tốt về năng lực và sự chuyên nghiệp.

Ngoài ra, chương trình cử nhân kế toán, kiểm toán của đơn vị cũng được 4 trường đại học Việt Nam công nhận hoàn toàn từ năm 2018, gồm: bằng Cử nhân Kế toán hoặc Kiểm toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân; Cử nhân Kế toán, Phân tích và Kiểm toán tại Khoa Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội); Cử nhân Kế toán, Kiểm toán trong chương trình tiêu chuẩn và chất lượng cao tại Học viện Ngân hàng; Cử nhân Quản trị kinh doanh tại Viện Đào tạo Quốc tế ISB (Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh).

CPA Australia là một trong những tổ chức nghề nghiệp về kế toán công chứng lớn trên thế giới với hơn 164.000 hội viên tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, hơn 25.000 hội viên đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt như CEO và CFO. Dịch vụ cốt lõi của CPA Australia bao gồm đào tạo, hỗ trợ cập nhật kiến thức, tư vấn nghề và vận động chính sách. CPA Australia hiện diện tại thị trường Việt Nam hơn 11 năm với hơn 1.000 hội viên.

Thông tin chi tiết, truy cập tại đây

Minh Chi

>> Xem thêm: 

Chứng khoán Việt Nam khi nào được nâng hạng?

Tài chính toàn cầu chao đảo vì dịch viêm phổi Vũ Hán

Thạc sĩ kinh tế mở quán bún chả xưa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều