Loading...

Covid-19 tấn công Mỹ Latin, số ca mắc tại Chile vượt quá 100.000

Theo số liệu của Bộ Y tế nước này, tính tới ngày 1/6, số người mắc Covid-19 đã lên tới 105.159 trường hợp và đã có 1.113 người tử vong vì đại dịch này.

Trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh chuyển hướng tấn công mạnh mẽ các nước Mỹ Latin, Chile vừa ghi nhận tổng số ca mắc Covid-19 vượt quá con số 100.000 người.

Covid-19 tấn công Mỹ Latin, số ca mắc tại Chile vượt quá 100.000 - ảnh 1

Các nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân Covid-19 ở Santiago, Chile. Nước này có hơn 82.200 ca nhiễm và 841 ca tử vong. Ảnh: AFP/Getty Images

Trong khi dịch bệnh nguy hiểm đang tiếp tục lan rộng tại Chile với tốc độ chóng mặt, Bộ trưởng Y tế nước Jaime Manalich khẳng định, lệnh phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Santiago vẫn giữ nguyên hiệu lực ít nhất đến ngày 5/6 tới. Đây là biện pháp mạnh nhất mà chính quyền Chilê buộc phải áp dụng khi thủ đô của nước này đang trải qua giai đoạn gay cấn nhất của dịch bệnh.

Số ca mắc Covid-19 tăng đột biến cũng đang gây ra nỗi lo ngại lớn cho hệ thống y tế của Chile, đặc biệt là của Santiago khi hệ thống y tế hoạt động gần như chạm đến công suất tối đa.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera mới đây khẳng định, Chile đang nỗ lực để tăng cường giường bệnh và thiết bị y tế giữa lúc khủng hoảng gia tăng. Dẫu vậy, nhà lãnh đạo này vẫn phải thừa nhận rằng mối đe dọa “sụp đổ” hệ thống y tế là hiện hữu./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Cuộc đời đầy thăng trầm của Đệ nhất phu nhân xinh đẹp Monaco: Từ bỏ Hollywood để trở thành công nương hoàng gia, qua đời trong một vụ tai nạn bí ẩn

Con trai ngày nào cũng biến mất khỏi nhà, ông bố tò mò theo dõi con thì phát hiện việc làm xúc động của cậu bé

Vén màn cuộc sống của những chị đại Yakuza Nhật Bản: Cái bóng thầm lặng bên cạnh ông trùm, người tần tảo, kẻ khét tiếng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều