Loading...

COVID-19 khiến Tết Trung thu ở Trung Quốc bình dân hơn

Khác với mọi năm, năm nay, người tiêu dùng và các nhà máy sản xuất bánh Trung thu ở Trung Quốc đều hướng đến một mùa lễ hội tiết kiệm, thân thiện...

Đến hẹn lại lên, những hộp bánh Trung thu cổ truyền bắt đầu hiện hữu trên các gian hàng trong siêu thị và tiệm bánh. Thế nhưng năm nay, người ta không còn thấy những chiếc hộp đựng cầu kỳ kiểu cách, thay vào đó là những hộp giấy đơn giản, tiện dụng.

"Năm nay chúng tôi không bán những hộp bánh 500 - 600 tệ nữa. Không có bao bì xa hoa nên giá thành giảm đáng kể, không còn những mức giá đắt đỏ như trước đây", ông Liu Jin, Giám đốc bán hàng tại một siêu thị ở Ninh Ba, cho biết.

Năm nay, nhiều cư dân như chị Zhao Xiaoyan chỉ thích bánh trung thu đóng gói rời từng chiếc, thích vị nào chọn vị ấy.

COVID-19 khiến Tết Trung thu ở Trung Quốc bình dân hơn - ảnh 1

Những ngày này, nhiều hộp bánh Trung thu cổ truyền bắt đầu hiện hữu trên các gian hàng trong siêu thị và tiệm bánh. (Ảnh: SCMP)

"Những năm trước tôi thường mua hộp quà nhưng xem ra việc đó không thiết thực lắm. Năm nay, tôi mua bánh gói rời từng chiếc, cần bao nhiêu cái thì lấy bấy nhiêu, khỏi lãng phí", chị Zhao Xiaoyan, cư dân ở Hàng Châu, cho hay.

Trong vài tuần qua, các nhà máy tại Hàng Châu liên tục tăng cường sản xuất bánh cho ngày lễ để đáp ứng nhu cầu Thị trường tăng cao. Một số nơi còn giảm kích thước sản phẩm để hạ giá thành, vừa với túi tiền người dân hơn.

COVID-19 khiến Tết Trung thu ở Trung Quốc bình dân hơn - ảnh 2

Một số nhà máy sản xuất bánh Trung thu giảm kích thước sản phẩm để hạ giá thành.

"Chúng tôi đã thay đổi những chiếc bánh 85 gram thành 80 gram, bánh 65 gram thành 60 gram và sản xuất thêm phiên bản nhỏ hơn, chỉ 30 gram. Chúng tôi cũng cắt giảm đáng kể việc dùng hộp thiếc, thay vào đó là chọn loại giấy có thể phân hủy sinh học", ông Hu Qiang, Giám sát chất lượng tại một nhà máy sản xuất bánh Trung thu ở Hàng Châu, chia sẻ.

Ở những nơi khác như tỉnh Giang Tô, Quảng Đông hay Tứ Xuyên, nhiều cửa hàng thực phẩm và tiệm bánh chứng kiến doanh số bán bánh Trung thu tăng đột biến.

Năm nay dịch bệnh khiến đời sống khó khăn chung, thế nhưng người dân Trung Quốc vẫn không vì thế mà bỏ lỡ dịp lễ hội truyền thống mang ý nghĩa đoàn tụ gia đình này. Ngược lại, mùa bánh năm nay mang ý nghĩa tiết kiệm kinh tế và bảo vệ môi trường, lại càng làm Tết Trung thu trọn vẹn, viên mãn hơn.

COVID-19 khiến Tết Trung thu ở Trung Quốc bình dân hơn - ảnh 3 Bánh Trung thu tấp nập “xả hàng”, khắp nơi treo biển “mua 1 tặng 1”

VTV.vn - Hiện nay, hàng loạt điểm bán bánh Trung thu tại TP.HCM đã treo biển “mua 1 tặng 1” dù chỉ mới đầu tháng 8 Âm lịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Công nghiệp - Trụ cột phát triển kinh tế của Quảng Ngãi

Đưa thành phố Đà Nẵng thành một cực tăng trưởng

Thủ tướng đề nghị Samsung đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều