Loading...

Covid-19 khiến người Việt ôm điện thoại di động nhiều hơn

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã để lại nhiều hậu quả đối với nền kinh tế và cũng góp phần thay đổi thói quen sinh hoạt của nhiều người, đặc...

Trên thế giới có khoảng 70% người dùng sử dụng smartphone nhiều hơn do tác động trực tiếp từ Covid-19. Còn tại Việt Nam, theo báo cáo “ Thị trường điện thoại và ứng dụng di động Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020” do Appota phát hành, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động chiếm đến 70% tổng dân số tương đương 150 triệu thiết bị. Trong đó, tỷ lệ người sử dụng smartphone chiếm hơn 45% dân số và xếp hạng thứ 15 trên thế giới. Số lượng thuê bao 3G - 4G chiếm 53% người dùng smartphone.
Covid-19 khiến người Việt 'ôm' điện thoại di động nhiều hơn  - ảnh 1

Đại dịch Covid-19 đã tác động đến thói quen sử dụng smartphone

Ảnh: AFP

 
Nhờ hạ tầng kết nối phát triển đã khiến Việt Nam đã trở thành thị trường “mobile-first” và “ưu tiên smartphone” khi đây là thiết bị kết nối internet chính thay vì PC/Laptop hay TV, máy tính bảng. Điều này mở ra cơ hội lớn cho các nhà phát triển và tiếp thị ứng dụng có thể khai thác được nhiều hình thức quảng cáo mới trên các thiết bị di động.
Thời điểm đại dịch khiến người dân phải ở nhà và điều này đã khiến chơi game trở thành hình thức Giải trí phổ biến. Đặc biệt tại Việt Nam, các tựa game di động miễn phí vẫn chiếm tỷ lệ cao, khiến trò chơi di động dễ dàng tiếp cận và thu hút được nhiều người chơi mới vào thời gian giãn cách Xã hội mà không mất nhiều chi phí marketing.
Covid-19 khiến người Việt 'ôm' điện thoại di động nhiều hơn  - ảnh 2

Nhu cầu tải ứng dụng trên điện thoại tăng cao

Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, trong quý 1/2020 lượt download tăng 40% so với cùng kỳ, số lượng người chơi cũng gia tăng khoảng 30%. Báo cáo của Appota chỉ ra chuỗi cung ứng gián đoạn khiến các nhà phát hành nhỏ đình trệ hoạt động nên khó có thể tận dụng được lượng người dùng gia tăng do giãn cách xã hội.
Các tựa game có sẵn tên tuổi và phát hành đủ tiềm lực duy trì hoạt động sẽ được hưởng lợi từ lượng người chơi gia tăng đột biến trong thời kỳ dịch bệnh. Điển hình, 3 bộ môn eSport được chơi nhiều nhất bao gồm Liên Quân Mobile, Garena Free Fire và PUBG Mobile, đều đến từ các nhà phát hành lớn từ Việt Nam.
Cùng với đó, livestream nội dung game và eSport cũng tăng trưởng dựa theo nhu cầu chơi game. Theo khảo sát, tại Việt Nam có 52% số người theo dõi các bộ môn eSport và các tựa game họ không chơi, điều đó chứng tỏ lượng khán giả xem livestream game còn lớn hơn số người thực sự chơi rất nhiều.
Covid-19 khiến người Việt 'ôm' điện thoại di động nhiều hơn  - ảnh 3

Sự tăng trưởng trên nền tảng Facebook Gaming trong thời kỳ dịch bệnh

Ảnh chụp màn hình

 
Covid-19 khiến người Việt 'ôm' điện thoại di động nhiều hơn  - ảnh 4

Top 10 game trên App Store (tháng 7.2020)

Ảnh chụp màn hình

So với cùng kỳ năm 2019, dưới những tác động của dịch bệnh, các hoạt động trên internet đang thực sự phát triển rõ rệt hơn bao giờ hết. Điều này mở ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà cung cấp nội dung giải trí, quảng cáo hay thương mại điện tử trong việc phát triển sản phẩm và thúc đẩy kinh doanh.
Tin liên quanSony quay lại thị trường di động Việt Nam bằng smartphone Xperia 10 IIĐiện thoại BlackBerry sắp trở lạiSamsung xác nhận ra mắt Galaxy Note20 và Fold 2

>> Xem thêm: 

iPhone 12 VN/A tem chính hãng FPT sắp lên kệ tại Việt Nam

Mẹo hay giúp tùy ý thay đổi mật khẩu 4 số, 6 số hoặc cả chữ và số trên iPhone

AirPods Pro giảm giá kỷ lục trong ngày Black Friday

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều