Loading...

Covid-19 đang lây lan nhanh và rộng nhất từ trước đến nay ở Mỹ

Tỷ lệ xét nghiệm dương tính tại nhiều bang trên mức 20%, trong khi các chuyên gia lo lắng đại dịch Covid-19 ở Mỹ sẽ còn kéo dài.

Đài CNN ngày 22.11 đưa tin số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đã vượt mốc 12 triệu, trong khi một chuyên gia y tế hàng đầu nước này cho rằng tình hình lây lan tại nước này đang “nh Anh hơn và rộng hơn bao giờ hết”.
Theo Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận 12.085.389 ca mắc Covid-19, tăng thêm hơn 1 triệu ca trong chưa đầy 1 tuần, với 255.823 ca tử vong. Một cột mốc đáng sợ khác là trong tháng 11, Mỹ ghi nhận gần 1/4 tổng số ca mắc Covid-19 và 9% ca tử vong tính từ đầu dịch đến nay.
Hầu như mọi bang đều ghi nhận có ca bệnh tăng, dẫn theo số ca tử vong tăng. Theo bác sĩ Deborah Birx, thành viên nhóm chuyên trách đối phó Covid-19 của chính phủ Mỹ, virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) đang lây lan và tỷ lệ gia tăng số ca mắc đang rất khác trước.

Dịch Covid-19 hoành hành, ngành y tế Mỹ lo lắng trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn

 
“Dịch bệnh lây lan nhanh hơn, rộng hơn, và điều khiến tôi lo lắng là có thể kéo dài hơn”, bà lo ngại.
Giáo sư Esther Choo tại Đại học Y tế và Khoa học Oregon, cho biết số ca thực tế có thể cao hơn gấp nhiều lần so với con số 12 triệu ca theo thống kê, vì còn nhiều người chưa xét nghiệm.
“Quá nhiều bang có tỷ lệ xét nghiệm dương tính trên 20%, có nghĩa là chúng ta đang có nhiều ca chưa được xác nhận”, bà nhận định.
Theo tờ The Guardian , Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ khuyến cáo mọi người nên tránh đi du thuyền vì nguy cơ mắc Covid-19 rất cao.
Những người vẫn quyết định đi thì nên xét nghiệm 3-5 ngày/lần sau khi kết thúc hành trình và ở nhà 7 ngày dù xét nghiệm âm tính.

Nhóm chuyên trách Covid- 19 Nhà Trắng họp báo trở lại sau "kỳ ngủ đông"

Tại châu Á, Hàn Quốc ghi nhận hơn 300 ca mắc Covid-19/ngày trong 5 ngày liên tiếp, trong khi giới chức nước này cảnh báo có thể áp dụng quy định phòng ngừa nghiêm ngặt hơn nếu xu hướng diễn biến xấu ở Seoul và khu vực lân cận.
Trong khi đó, tại châu Âu, văn phòng Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo sẽ chấm dứt phong tỏa toàn quốc vào ngày 2.12 và sẽ áp dụng các quy định giới hạn nghiêm ngặt hơn nhưng theo từng khu vực, tùy thuộc tình hình thực tế của dịch Covid-19.
Tin liên quanTổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin Covid-19 cho các nướcSáng kiến vượt dịch Covid-19 của các nhà hàng ViệtTổng thống Trump tham dự Hội nghị Cấp cao G20

>> Xem thêm: 

Một thiên hà bí ẩn từng đâm vào Dải Ngân hà cách đây 11 tỉ năm

Ba cựu tổng thống Mỹ Obama, Bush, Clinton tình nguyện tiêm vắc xin Covid-19 công khai

Mỹ tiếp tục ghi nhận 200.000 ca nhiễm mới chỉ trong 1 ngày, số ca tử vong vì Covid-19 lại đạt kỷ lục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều