Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Công ty Trực thăng miền Nam: Vượt khó, sáng tạo để phát triển

Là doanh nghiệp quốc phòng, an ninh, Công ty Trực thăng miền Nam (VNHS) luôn tự hào với thành tích với 34 năm bay dịch vụ và thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc...

Những ngày đầu tháng 3 này, đội ngũ cán bộ, phi công, công nhân viên, người lao động của Công ty Trực thăng miền Nam háo hức bước vào năm sản xuất, Kinh doanh (SXKD) và huấn luyện mới. Đây cũng là thời gian sôi động của phong trào thi đua mừng ngày thành lập đơn vị (11-3-1985 / 11-3-2019), với tinh thần "Sáng tạo, vượt khó để đi lên".

Từ một đơn vị chỉ có hai chiếc trực thăng Mi-8 được chuyển giao từ Quân chủng Phòng không-Không quân, nhưng với ý chí quyết tâm cao, VNHS đã có những bước đột phá quan trọng, tạo nên một thương hiệu bay hàng đầu ở Đông Nam Á với đội trực thăng hiện đại với 19 chiếc, bao gồm nhiều chủng loại, như: AW-189, EC-225, Super Puma L2, EC-155B1…

Đơn vị còn có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, khép kín, gồm: Nhà ga, đường lăn, sân đỗ và hăng-ga đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đáp ứng tốt các yêu cầu dịch vụ khắt khe của đối tác, lấy trọn niềm tin của khách hàng trên thế giới, VNHS trở thành đơn vị bay có thương hiệu mạnh ở Việt Nam phục vụ các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí, bay cứu hỏa, bay tìm kiếm cứu nạn, cấp cứu y tế, bay tham quan du lịch, chụp ảnh... và thực hiện tốt các nhiệm vụ bay quân sự, quốc phòng.

Hiện nay, hơn 90% giờ bay của công ty là bay phục vụ hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam. Đây cũng chính là thế mạnh vượt trội của công ty và là điểm nhấn của ngành bay dịch vụ Việt Nam.

Thượng tá Lê Đức Long, Giám đốc VNHS giới thiệu: "Chúng tôi hiện quản lý, khai thác hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ phục vụ hoạt động bay, gồm: Sân bay Vũng Tàu, sân bay Năm Căn, sân bay Côn Đảo, căn cứ Tân Sơn Nhất và các bãi hạ cánh trong khu vực phía Nam của đất nước. Vì vậy, các hoạt động bay dịch vụ luôn đa dạng, đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng".

Công ty Trực thăng miền Nam: Vượt khó, sáng tạo để phát triển - ảnh 1

Đội hình máy bay của VNHS.

Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, Công ty Trực thăng miền Nam còn hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, kết hợp giữa bay thương mại với bay quan sát, khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và nhiệm vụ bay chuyên cơ phục vụ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Những năm qua, đơn vị đã thực hiện hàng chục chuyến bay cấp cứu quân và dân trên các đảo: Thuyền Chài, Song Tử Tây, Lan Tây, Trường Sa Lớn, Sơn Ca, Phan Vinh, Phú Quốc, Nhà giàn DK1 và các giàn khoan trong điều kiện ban đêm, thời tiết phức tạp, thời gian bay dài, góp phần tích cực vào nhiệm vụ củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Những năm gần đây, khi giá dầu trên thế giới sụt giảm lớn và có những biến động khó lường, VNHS đã có bước đi rất sáng tạo là mở rộng ra Thị trường bay dịch vụ trong khu vực. Từ năm 2016 đến nay, VNHS thực hiện thành công hợp đồng bay cứu hỏa chữa cháy rừng ở Indonesia.

Bằng trình độ bay đẳng cấp, chuyên nghiệp và sự phối hợp nhịp nhàng với các lực lượng đang hoạt động bay tại nước bạn, những cánh bay của VNHS đã hoàn thành tốt các thỏa thuận, được đối tác đánh giá cao, bạn bè mến phục.

Với năng lực và uy tín của mình, thời gian tới VNHS tiếp tục hợp tác cung cấp dịch vụ bay tại Indonesia và mở rộng ra các hoạt động khác, như: Bay vận chuyển người, hàng hóa, phục vụ trồng rừng, khai thác mỏ… để tăng giờ bay và doanh thu, đồng thời khẳng định thương hiệu bay trong khu vực.

Hiện nay, VNHS luôn chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo, nhất là tổ chức các lớp nâng cao trình độ tại các nước tiên tiến trên thế giới, như: Anh, Pháp, Italia, Nga, Mỹ… cho đội ngũ phi công, nhân viên bay, nhân viên kỹ thuật và các thành phần phục vụ, bảo đảm khác.

Theo Trung tá Phạm Ngọc Hoài, Phó giám đốc huấn luyện của VNHS, những năm qua, đơn vị luôn chú trọng đào tạo, phát triển, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, phi công, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật…

Đơn vị thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện chuyên ngành, huấn luyện nâng cao, huấn luyện ngoại ngữ, công nghệ thông tin... trong và ngoài nước. Đến nay, khoảng 65% phi công, cán bộ, nhân viên kỹ thuật hàng không của công ty có đủ trình độ và khả năng hội nhập quốc tế, có khả năng độc lập công tác ở nước ngoài.

Những năm gần đây, đội ngũ phi công trẻ đã tổ chức bay chuyển trường hai máy bay Mi-172 đi Indonesia để thực hiện nhiệm vụ bay cứu hỏa và bay chuyển trường trực thăng AW-189 từ Malaysia về Việt Nam an toàn tuyệt đối.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật hàng không của công ty cùng với chuyên gia của Nhà máy Airbus tổ chức đại tu thành công một máy bay hệ tư bản Super Puma-L2, tiết kiệm khoảng 60% chi phí so với đưa máy bay đi đại tu ở nước ngoài, đồng thời, khẳng định trình độ, năng lực, uy tín, thương hiệu của công ty ở trong nước và khu vực.

Những biểu tượng "quái gở" trên hành trang của kẻ cực hữu xả súng thảm sát ở New Zealand Diễn biến mới nhất căng thẳng Ấn Độ-Pakistan: Thêm 1 máy bay Ấn bị bắn hạ, rơi ở Pakistan Tartous - nơi có căn cứ hải quân Nga ở Syria bị tấn công dữ dội: Phòng không bất lực?

Năm 2018, đơn vị đã thực hiện 8.738 giờ bay, đạt 117% kế hoạch của năm, doanh thu đạt 112,19% kế hoạch.

Thời gian tới, Công ty Trực thăng miền Nam tiếp tục giữ vững thị trường bay dầu khí trong nước và mở rộng thị trường bay dịch vụ nước ngoài. Giữa tháng 4-2019, VNHS sẽ mở đường bay Du lịch Vũng Tàu-Côn Đảo, hy vọng sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khách du lịch…

Tin tưởng với truyền thống ấn tượng của mình, đơn vị sẽ không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ bay an toàn, hiệu quả, nâng tầm thương hiệu của mình trong khu vực và thế giới, bay tới những tầm cao mới.

>> Xem thêm: 

Bức ảnh đội điện đài quân đội Việt Nam tại Mặt trận Quảng Trị năm 1970

Chuyên gia quốc tế: Khóa đào tạo phi công tại Mỹ mang lại cho VN khả năng chiến lược mới

Tin mới nhất về hợp tác quốc phòng Việt Nam-LB Nga, Việt Nam-Belarus

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều