Loading...

Công ty tôi trả lương Tây cao gấp ba lần người Việt

Thu nhập trung bình của người Việt thấp là do ngoại ngữ và trình độ chuyên môn kém.

Nhiều độc giả cho rằng  người nước ngoài muốn đến Việt Nam làm việc nhất Đông Nam Á vì ở Việt Nam họ được trả lương cao trong khi chi phí sinh hoạt thấp:

Nghĩ mà buồn, công ty tôi thuê khá nhiều nhân viên nước ngoài. Cùng công việc và trách nhiệm như nhau nhưng lương họ gấp 3 chúng tôi, vì họ mang quốc tịch nước ngoài và phải trả lương theo mức sống của họ. Các chế độ kèm theo khi làm việc cũng hưởng cao hơn.

Nam Nguyen

Tôi làm cho một công ty Nhật năm 2005. Tổng lương của 4 người Nhật cao hơn tổng lương của 200 người Việt làm cùng công ty. Lương của một trưởng phòng người Việt tầm 200 USD /tháng. Cùng thời gian và vị trí tương tự, ông Nhật lĩnh khoảng 10 nghìn USD /tháng, nhà, xe, du lịch. Buồn ngay trên chính quê hương mình.

Hoàng Nguyễn 

Nhiều độc giả lý giải nguyên nhân lao động nước ngoài được trả lương cao như sau:

Doanh nghiệp họ chấp nhận trả lương cao cho người nước ngoài vì người Việt mình không đủ trình độ đảm đương công việc nên họ buộc phải thuê. Nếu người Việt làm được thì tội gì chủ doanh nghiệp họ thuê người nước ngoài cho tốn kém.

Trần Mộng Linh Nguyễn

Tôi có 100 cái két sắt đầy vàng, đứng giữa lựa chọn một trong hai người có thể mở được 80 cái, còn người kia chỉ có thể 20 cái, vậy bạn có chấp nhận bỏ tiền cao để hợp tác với nhân viên có thể mở nhiều két không?

Hoàng

Tôi nghĩ Việt Nam mức thu nhập trung bình không cao do vài lý do: Tiếng Anh chúng ta còn kém, chuyên môn qua đào tạo chúng ta vẫn kém.

_AKAI_

Khi kinh tế đang phát triển người nước ngoài muốn tới Việt Nam làm việc, nhưng mỗi năm Việt Nam vẫn có hàng triệu thanh niên đi xuất khẩu lao động ở nước khác... Chúng ta thừa lao động phổ thông nhưng lại thiếu lao động cấp cao. một hiện trạng đáng buồn.

Levan Vu

Mỗi một cá nhân tự cố gắng thì sẽ đưa Xã hội và giá trị người Việt Nam đi lên. Không phải ngẫu nhiên cũng làm IT nhưng nhân viên người Hàn tại công ty tôi lương gấp 4. Tôi không than vãn cũng không hề ganh tị với họ, việc họ được hưởng lương cao có nguyên nhân sâu xa của nó. Riêng tôi, tôi chỉ cố gắng để tốt hơn mỗi ngày.


Nhan Pham 

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Công ty tôi trả lương Tây cao gấp ba lần người Việt - ảnh 1
Tâm lý sính ngoại khiến người Việt mua sung Nhật giá 2 triệu đồng một kg Công ty tôi trả lương Tây cao gấp ba lần người Việt - ảnh 2
Công ty tôi trả lương Tây cao gấp ba lần người Việt - ảnh 3
Tôm hùm đất và tâm lý sính ngoại của người Việt Công ty tôi trả lương Tây cao gấp ba lần người Việt - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Ly cocktail 5.000 USD

Đi 12 km, xếp hàng hai tiếng vẫn không rút được tiền từ ATM ngày Tết

Khách bị đuổi khỏi máy bay vì tên Wi-Fi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều