Loading...

Công ty sinh học tại Anh dùng vi khuẩn để nhuộm quần áo

Phương pháp này được kỳ vọng giúp cắt giảm việc sử dụng nước và các hóa chất độc hại trong ngành công nghiệp nhuộm.

Một công ty sinh học có tên Colori-fix tại Anh đang phát triển phương pháp sử dụng vi sinh vật trong nhuộm vải. Công ty này sẽ nghiên cứu và thu thập các gen tạo màu sắc trong tự nhiên sau đó, cấy các gen này vào các vi sinh vật. Các vi sinh vật sẽ được sử dụng nhằm tái tạo màu sắc trên các vải nhuộm. Đồng thời với quá trình này, các vi sinh vật cũng sẽ được loại bỏ khỏi vải.

Công ty Colori-fix cho biết, phương pháp này sẽ giúp cắt giảm tới 90% lượng nước sử dụng so với phương pháp nhuộm truyền thống và giảm mạnh các hóa chất độc hại. Mặc dù đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng phương pháp mới này đã thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp thời trang lớn. Nếu thành công, công ty sẽ bán sản phẩm thương mại đầu tiên vào năm sau.

Công ty sinh học tại Anh dùng vi khuẩn để nhuộm quần áo - ảnh 1 Cây tràm - Nguyên liệu chính của nghề nhuộm vải truyền thống ở Jordan

VTV.vn - Một nhóm phụ nữ ở Jordan đã phục hồi thành công nghề nhuộm vải truyền thống. Đáng chú ý, thuốc nhuộm được chiết xuất từ cây tràm, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Sư tử đực chấp nhận mất mặt, dùng đòn xấu để hạ sát con mồi

Cảnh sát bị từ chối phục vụ trong quán cà phê

Hàng nghìn người tham gia cuộc thi Chạy vì ung thư vú tại Ấn Độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều