Loading...

Công ty này dám troll Apple đến tận cùng nỗi đau: Lấy tên CEO nhà Táo đặt làm ngày ăn mừng của mình

Thâm sâu hơn nữa, ngày đó cũng là một ngày thất bại ê chề của Apple trong quá khứ luôn.

Apple là một trong những tên tuổi khủng nhất trong làng công nghệ, không khó hiểu khi rất nhiều đối thủ khác từ lớn đến nhỏ đều luôn ái ngại dè chừng sức ảnh hưởng của họ. Ấy thế mà có một công ty dám cả gan trêu thương hiệu nhà Táo qua một thất bại đau đớn, thậm chí lấy chính tên của CEO Apple để đặt tên cho một ngày ăn mừng của họ trong năm.

Có thể bạn cho đó là tin vịt, vì dễ gì Apple lại để lộ ra điểm yếu nào để giúp cho một ai khác lợi dụng xoáy vào nỗi đau như vậy. Nhưng câu chuyện về waze sau đây sẽ phần nào thay đổi suy nghĩ của bạn đó.

Công ty này dám troll Apple đến tận cùng nỗi đau: Lấy tên CEO nhà Táo đặt làm ngày ăn mừng của mình - ảnh 1

Ứng dụng Waze.

Waze là một ứng dụng chỉ đường, định vị vị trí nhưng có đôi chút khác biệt ở cách thức chỉ dẫn và các tính năng phụ đi kèm. Thời kỳ đầu phát triển, tất nhiên Waze chỉ như một học sinh có thành tích làng nhàng trong lớp, hầu như không có cửa với những gương mặt quen thuộc khác, đặc biệt là Google Maps. Ở một diễn biến khác, cuối năm 2012, Apple mới bắt đầu ra mắt chính thức dịch vụ bản đồ Apple Maps mặc định trên hệ điều hành iOS của mình, cũng cùng lúc Waze đang mải tìm kiếm chỗ đứng.

Dù vậy, độ thảm hại của Apple Maps có lẽ còn trầm trọng hơn cả Waze: Ít nhất thì Waze chỉ chưa được nhiều người biết đến, trong khi Apple Maps vốn đã dựa hơi được danh tiếng thương hiệu rồi nhưng lại chứa đầy những lỗi vặt, tính năng thiếu thốn và trải nghiệm chẳng đến nơi đến chốn. Từ đó, chính CEO Tim Cook đã phải viết một "tâm thư" xin lỗi toàn thể người dùng, hứa hẹn sẽ ngay lập tức chỉnh đốn và cập nhật cho Apple Maps.

Công ty này dám troll Apple đến tận cùng nỗi đau: Lấy tên CEO nhà Táo đặt làm ngày ăn mừng của mình - ảnh 2

Giao diện, tính năng và thiết kế thời kỳ mới ra mắt của Apple Maps bị dân tình chê rất nhiều.

Tạm bỏ qua những lười lẽ ướt át trong bức tâm thư, điều đáng chú ý nhất là dòng chữ do chính Tim Cook đăng lên: "Trong lúc Apple Maps được cải thiện, các bạn có thể chuyển sang dùng một số ứng dụng khác trên AppStore như Bing, MapQuest và Waze, hay Google và Nokia Maps nữa..."

Chuyện gì vừa xảy ra thế? Tim Cook đã tự thừa nhận sự kém cỏi của Apple Maps, đồng thời lại còn quảng cáo hộ các đối thủ khác, trong đó có Waze luôn. Đây thực sự là một mỏ vàng lớn cho Waze, nhất là khi tên tuổi còn chưa thực sự lớn mạnh của mình được nhắc đến giữa một tâm bão của Apple có hàng triệu người để ý tới, lại còn do chính CEO Tim Cook gợi ra.

CEO của Waze - Noam Bardin - đã nói rằng đó là "thời khắc quyết định cho công ty của mình", thậm chí lấy đó đặt tên là "ngày Tim Cook" để kỷ niệm và ăn mừng hàng năm cho thành công hiện tại:

"Ngày 28/9/2012 quả thực là một thời điểm đầy ý nghĩa của tôi, và nó vẫn được Waze kỷ niệm hàng năm cho tới tận bây giờ. Đó là khi Apple tự thừa nhận những điểm yếu của Apple Maps. Trước đó, danh tiếng và tên tuổi của công ty tôi chưa bao giờ được nhắc tới nhiều hay thu hút sự chú ý cả."

Công ty này dám troll Apple đến tận cùng nỗi đau: Lấy tên CEO nhà Táo đặt làm ngày ăn mừng của mình - ảnh 3

Noam Bardin - CEO Waze.

Được biết, trước đó Noam từng phát ngôn rằng Apple Maps sẽ là một thảm họa, và chẳng có ai ủng hộ quan điểm này cho tới khi chứng kiến sự thật phũ phàng của Apple. Kể từ đó, Waze đã được biết đến nhiều hơn, ngày càng thăng tiến và cuối cùng chính Google đã phấn khích mua lại ngay với giá 1 tỷ USD vào năm 2013. Hiện tại, Waze có tới hơn 100 triệu người dùng tương tác thường xuyên mỗi tháng.

>> Xem thêm: 

Facebook phải trả bao nhiêu tiền cho thông tin cá nhân của người dùng?

Galaxy S20 Ultra: So sánh độ hao pin của màn hình 120 Hz và 60 Hz

Món quà cắt hành vô giá từ Adorable Home: Chú chó đã mất ngoài đời bỗng hiện về trong game tìm đúng chủ cũ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều