Loading...

Công ty mẹ của Google thắng lớn bất chấp COVID-19

Với doanh thu tăng trưởng ở mức 2 con số, Alphabet, công ty mẹ của Google đã vượt qua dự báo từ các nhà đầu tư trong quý I/2020.

Theo báo cáo kết quả Kinh doanh mới công bố, doanh thu trong quý đầu tiên năm 2020 của Alphabet đạt 41,2 tỷ USD, tăng đến 13% so với cùng thời điểm năm ngoái. Đáng chú ý con số này vượt qua doanh thu dự báo từ các nhà đầu tư là 40,3 tỷ USD. Cùng với đó, Alphabet ghi nhận lợi nhuận ròng ở mức 6,8 tỷ USD, tăng 2,6% so với năm ngoái.

Với những kết quả ấn tượng trên, cổ phiếu của Alphabet đã tăng 8% trong sau khi kết thúc phiên giao dịch.

Công ty mẹ của Google thắng lớn bất chấp COVID-19 - ảnh 1

Sundar Pichai, CEO của Alphabet cũng như của Google

Quảng cáo trực tuyến vẫn là "con gà đẻ trứng vàng" của Alphabet. Tổng doanh thu quảng cáo của Google tăng 10% so với năm trước, đạt mức 33,76 tỷ USD.

Mảng điện toán đám mây được xem là "ngôi sao" của Alphabet trong quý I năm nay khi Google Cloud đạt mức tăng trưởng 52%, tương đương doanh thu 2,8 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu từ Youtube tăng trưởng 33%, mảng phần cứng tăng trưởng 22%...

Với những con số đã đề cập thì có vẻ như đại dịch COVID-19 không tác động quá nhiều tới tình hình Kinh doanh của Alphabet.

Công ty mẹ của Google thắng lớn bất chấp COVID-19 - ảnh 2

Sức mạnh thực sự của Alphabet có thể sẽ được kiểm nghiệm rõ hơn trong quý II

Tuy nhiên CFO của Alphabet, Ruth Porat đã cảnh báo về "sự chậm lại đáng kể" trong doanh thu quảng cáo vào tháng 3. Đây là xu hướng chung của toàn ngành quảng cáo trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì đại dịch. Bà Ruth Porat cũng nhấn mạnh, Alphabet sẽ cố gắng thực hiện hiệu quả hơn các dự án của công ty, cùng với đó là tiếp tục đầu tư vào những cơ hội mang tính dài hạn.

Ngoài ra, tổng chi phí của Alphabet trong quý I cũng đã tăng đến 12% so với năm ngoái, lên mức 33,2 tỷ USD.

Sức mạnh thực sự của Alphabet có thể sẽ được kiểm nghiệm rõ hơn trong quý II khi mà tháng 4 và tháng 5 được xem là khoảng thời gian mà nền kinh tế thế giới chịu những tác động mạnh mẽ nhất từ đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Công ty mẹ của Google thắng lớn bất chấp COVID-19 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

ADB dự báo GDP Việt Nam 2021 tăng trưởng 3,8%

Nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới mất 135 tỷ USD trong một ngày

Các cơ sở kinh doanh Hà Nội đẩy mạnh triển khai quét mã QR

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều