Loading...

Công ty khởi nghiệp Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt người máy giống thật như đúc

Một công ty khởi nghiệp (start-up) Nga vừa công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt người máy không chỉ mô phỏng chính xác cử động khuôn mặt mà còn có thể làm...

Công ty khởi nghiệp Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt người máy giống thật như đúc - ảnh 1

Mẫu Android Robo-C có ngoại hình giống người. Ảnh: promo-bot.ai

Theo hãng thông tấn TASS, Promobot – công ty đặt trụ sở tại thành phố Perm – cho biết sản phẩm người máy, có tên gọi Android Robo-C, có thể thay thế con người làm việc tại các văn phòng và nhà ở.

Công ty khởi nghiệp Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt người máy giống thật như đúc - ảnh 2

Bản sao và người thật. Ảnh: promo-bot.ai

Cỗ máy này có thể trả lời câu hỏi mà khách hàng đặt ra tại các trung tâm thương mại và bảo tàng, có thể đảm nhiệm vai trò người quản lý hoặc nhân viên, chào đón và giao tiếp với khách tham quan.

Tuy nhiên, điểm yếu của người máy này là không có sức bền như người, vì pin hoạt động chỉ kéo dài 8 tiếng và cần phải được sạc lại.

“Đây là người máy đầu tiên trên giới không chỉ giống con người về ngoại hình mà còn có thể hòa nhập với các loại công việc. Chúng tôi đã tạo ra một mẫu và sẽ sản xuất hàng loạt”, hãng thông tấn Tass dẫn lời Oleg Kivokurtsev – người đồng sáng lập kiêm giám đốc phát triển công ty.

Công ty khởi nghiệp Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt người máy giống thật như đúc - ảnh 3

Người máy thể hiện hơn 600 biểu cảm khuôn mặt. Ảnh: promo-bot.ai

Công ty khởi nghiệp Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt người máy giống thật như đúc - ảnh 4

Người Android Robo-C có khả năng trò chuyện với người thật do được tích hợp ít nhất 100.000 module lời nói trong hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) và thể hiện hơn 600 biểu cảm khuôn mặt. Giám đốc Kivokurtsev cho biết công ty lên kế hoạch sản xuất 10 robot/tháng. Hiện vẫn chưa rõ giá một người máy Android Robo-C dự tính bán trên Thị trườngbao nhiêu.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty start-up Promobot đã bán được hàng chục người máy có khả năng trò chuyện ở Nga và nhiêu robot làm việc ở 35 quốc gia khác với vai trò là quản trị viên, nhà tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn và điều phối viên, thay thế con người. Công ty lên kế hoạch sản xuất 1.000 robot dịch vụ cung cấp cho thị trường châu Âu đến năm 2024.

>> Xem thêm: 

Cái giá phải trả của cặp đôi Trung Quốc khi dám sinh đứa con thứ 3: Cả vợ chồng cùng mất việc và ngày đêm tìm lại công lý trong vô vọng

Các nhà khoa học phát hiện ra một tế bào miễn dịch có thể điều trị mọi loại ung thư

Nữ sát thủ quyến rũ phát xít

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều