Loading...

Công ty Gốm sứ Thanh Hà: “Số dầu thải đó đúng là của chúng tôi”

Liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm nước Sông Đà, đại diện Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà thừa nhận số dầu thải đó là của mình. Công ty cũng nêu quan điểm...

Công ty Gốm sứ Thanh Hà: “Số dầu thải đó đúng là của chúng tôi” - ảnh 1 Công ty Gốm sứ Thanh Hà: “Số dầu thải đó đúng là của chúng tôi” - ảnh 1Công ty Gốm sứ Thanh Hà: “Số dầu thải đó đúng là của chúng tôi” - ảnh 3

Nước sạch Sông Đà nhiễm dầu (ảnh nhỏ) từ nguồn thải của Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà.

Liên quan đến vụ xả thải làm ô nhiễm nước Sông Đà, trao đổi với PV Dân Việt cách đây ít phút, đại diện Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà cho biết đã xác nhận số dầu thải được đổ vào nguồn nước của nhà máy nước sạch sông Đà đúng là của công ty mình.

Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp cho biết, bản thân các lãnh đạo của Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà không có bất kỳ mối quan hệ nào với các đối tượng cũng như hành vi xả trộm dầu thải.

“Trong quá trình sản xuất sản phẩm, hoạt động vận hành máy móc luôn tạo ra một lượng dầu thải. Phía Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà sẽ ký hợp đồng thuê những đơn vị có năng lực và kinh nghiệm xử lý lượng dầu thải này. Song việc xuất số dầu thải đã nêu trong sự việc, lãnh đạo công ty không hề biết, chúng tôi cũng không có văn bản đồng ý xuất ra số dầu thải này. Hành động này trái quy định của Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà”, đại diện của Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà.

Theo vị này, hiện nay doanh nghiệp đã tiếp xúc và phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc, tìm ra những cá nhân liên quan.

“Ngay cả những cấp dưới đồng ý cho mang dầu thải ra bên ngoài cũng không biết được đối tượng Lý Đình Vũ và đồng phạm mang dầu thải đi đâu, làm gì? Nhưng quan điểm của công ty là sai ở đâu xử lý ở đó, bất kỳ ai sai đều phải bị xử lý nghiêm. Ngoài kết luận và hình thức xử lý của cơ quan chức năng, Công ty sẽ có phương án xử lý nội bộ để bảo đảm quy trình xử lý dầu thải trở nên hoàn thiện, không để xảy ra sự cố tương tự”, đại diện Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà cho hay.

Nói về số tiền 500 triệu đồng để góp sức cùng người dân khắc phục sự cố ô nhiễm nước Sông Đà, đại diện Gốm sứ Thanh Hà tái khẳng định đây không phải khoản tiền bồi thường trách nhiệm.

“Chúng tôi là một doanh nghiệp có đạo đức xã hội, đạo đức kinh doanh. Ban lãnh đạo doanh nghiệp thống nhất việc chia sẻ khó khăn vơi người dân, còn việc triển khai chi tiết chúng tôi đang lên kế hoạch”, đại diện Gốm sứ Thanh Hà nói.

Khi được hỏi về tiêu chuẩn lựa chọn doanh nghiệp và quy trình xử lý dầu thải, đại diện Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà cho biết doanh nghiệp sẽ cung cấp tới báo chí sau.

“Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu, xử lý tới đó, và truy cứu tới cùng trách nhiệm của cá nhân liên quan”, đại diện Gốm sứ Thanh Hà kết thúc buổi trao đổi.

Trong một diễn biến liên quan tới sự việc, ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty CP gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) cho biết, có 1 xe ô tô tải đi vào công ty và bộ phận kho đã xuất dầu thải vào các thùng nhựa cho các đối tượng trên, rồi cho xe đó ra khỏi công ty. Theo ông Truyền, không có ai ký lệnh xuất dầu thải, thủ kho cũng không báo cáo với ông sự việc trên.

Công ty cổ phần Gốm sứ Thanh Hà có tên giao dịch là THANH HA CONSTREXIM JOINT STOCK COMPANY (Viết tắt: TH CONSTREXIM)

Doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh: số 1803000254 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ cấp ngày 6/12/2004.

Ngành nghề Kinh doanh chính của doanh nghiệp là Sản xuất sản phẩm gốm sứ khác. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có các ngành nghề kinh doanh như sản xuất sản phẩm từ plastic, xây dựng nhà các loại, xây dựng công trình đường sắt và đường bộ, xây dựng công trình công ích, xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác, vận tải hàng hóa bằng đường bộ.

Công ty CP gốm sứ Thanh Hà tiền thân là Xí nghiệp sứ Thanh Hà được thành lập năm 1977 do UBND tỉnh Vĩnh Phú nay là tỉnh Phú Thọ quản lý. Năm 1978, XN đầu tư xây nhà máy chuyên sản xuất sứ dân dụng, sản phẩm chính là bát, đĩa, ấm chén. Năm 1988, Nhà nước xóa bỏ cơ chế quản lý bao cấp, Công ty bắt đầu tự chủ tổ chức sản xuất kinh doanh, hạch toán độc lập. Tới tháng 10/2004, UBND tỉnh Phú Thọ quyết định chuyển đổi công ty từ DNNN sang công ty cổ phần với 100% vốn điều lệ bán cho người lao động trong công ty.

>> Xem thêm: 

Sẽ mở chiến dịch thanh tra về bảo hiểm xã hội trong năm 2020

Clip: Vừa lĩnh lương tháng, nữ nhân viên bị Hà sứt nẫng ví trong nháy mắt

Diện váy trắng thi văn nghệ, nữ sinh Long An gây sốt với nhan sắc được ví như thần tiên tỉ tỉ khiến cả trai lẫn gái đều mê tít

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều