Loading...

Công ty giặt công nghiệp xả thải ra sông

Công ty Monarch Laundry bị phát hiện không xử lý nguồn nước thải mà xả trực tiếp ra cống thoát nước chung của thành phố, đổ ra sông Soài Rạp. 

Bộ Công an cùng Công an huyện Nhà Bè đã bắt quả tang vi phạm quy trình xả thải của Công ty TNHH Monarch Laundry, đường Nguyễn Văn Tạo, xã Long Thới, chiều 16/10. Ngành nghề Kinh doanh của công ty này chủ yếu là giặt công nghiệp.

Công ty giặt công nghiệp xả thải ra sông - ảnh 1

Cảnh sát thu mẫu thử. Ảnh: Công an cung cấp.

Qua kiểm tra, hệ thống xử lý thải công ty đã để nước thải sản xuất, sinh hoạt ra ngoài môi trường không qua xử lý. Nguồn nước được xác định chảy thẳng ra cống thoát nước chung của thành phố, đổ ra sông Soài Rạp.

Công ty Monarch Laundry bị lập biên bản các lỗi như: không thực hiện đúng nội dung trong kế hoạch bảo vệ môi trường; không có báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với xưởng giặt; chưa có giấy phép xả nước thải vào nguồn tiếp nhận; chưa có giấy phép đủ điều kiện và phương án đảm bảo an toàn PCCC... 

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu công ty dừng xả nước thải không qua xử lý ra môi trường; tháo dỡ máy bơm, đường ống bơm nước thải nối từ máy giặt ra ống cống...

Nhà chức trách đã thu mẫu nước thải và mẫu khí thải trong ông khói để xét nghiệm, kiểm tra để có căn cứ xử lý. Giám đốc công ty Monarch Laundry cũng đồng ý với các nội dung sai phạm mà đoàn kiểm tra phát hiện.

Công ty giặt công nghiệp xả thải ra sông - ảnh 2

Vị trí công ty bị phát hiện xả thải trực tiếp ra sông. Ảnh: Google maps

Quốc Thắng

>> Xem thêm: 

Bị dừng xe kiểm tra, rút dao đâm trọng thương CSGT

Bắt kẻ lừa chạy chế độ thương binh, chiếm hơn 2,3 tỷ đồng ở Hải Dương

Bắt trùm cá độ trưng bày trực thăng trên nóc nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều