Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc: Nhà trọ kiểu mẫu cho người trẻ

Đây là mô hình do Tỉnh đoàn Bình Dương triển khai nhằm nâng cao đời sống cho sinh viên, công nhân, giúp họ cảm thấy thoải mái sau những giờ học tập, lao động,...

Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc: Nhà trọ kiểu mẫu cho người trẻ - ảnh 1Chị Nguyễn Thị Ngọc, chủ khu nhà trọ kiểu mẫu Út Đông, tổ chức tiệc sinh nhật miễn phí cho Phạm Thảo Hiền, sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một Ảnh: Lê Thanh
Đây là mô hình do Tỉnh đoàn Bình Dương triển khai nhằm nâng cao đời sống cho sinh viên, công nhân, giúp họ cảm thấy thoải mái sau những giờ học tập, lao động, sản xuất.
Khu nhà trọ kiểu mẫu Út Đông, ở KP.1B, P.An Phú, TX.Thuận An, do chị Nguyễn Thị Ngọc làm chủ, với quy mô hơn 300 phòng trọ (giá dao động từ 500.000 - 800.000 đồng/phòng). Tại đây có một sân bóng chuyền, một sân Bóng đá mini, một lớp học tình thương để dạy cho con em ở trọ có hoàn cảnh khó khăn hoặc vì một lý do nào đó không thể đến học ở các trường công lập.
Dù khu nhà trọ có quy mô rất lớn và đông người ở, nhưng anh Trần Văn Nhanh (quê tỉnh An Giang) cho biết: “Tôi ở khu nhà trọ này từ năm 2002 đến giờ nhưng chưa thấy xảy ra một vụ đánh lộn, gây mất an ninh trật tự nào cả. Mọi người sống với nhau rất vui vẻ, nghĩa tình và thường xuyên đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Ở đây có một hội thuốc nam và cứ cuối tuần có khoảng từ 50 - 70 người đi về các tỉnh Long An, Bình Phước, Tây Ninh để tìm thuốc về phục vụ miễn phí cho những người có nhu cầu”.
Đến khu nhà trọ kiểu mẫu thanh niên Kim Anh (220 Hoàng Hoa Thám, KP.8, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một), chúng tôi thấy một nhóm bạn nam đang đánh bóng chuyền, còn nhóm bạn nữ đang tập thẩm mỹ trên các thiết bị thể dục - thể thao.
Cạnh phòng xem ti vi tập thể và tủ thuốc công cộng phục vụ miễn phí cho cả khu trọ, nhiều bạn nữ đang ngồi đọc sách báo. Phạm Thị Hoài Thương (quê Kon Tum), sinh viên mới ra trường và hiện đang làm công việc bán thời gian vào buổi tối, chia sẻ: “Ở đây có rất nhiều loại sách hay về kỹ năng sống, sách dạy làm người, pháp luật, tình yêu, hôn nhân, gia đình... Vì vậy, vào những lúc rảnh rỗi mình hay ra đây đọc sách để nâng cao kiến thức, bồi bổ tâm hồn”.
Nguyễn Triệu Vĩ (quê Long An), sinh viên năm cuối Trường ĐH Bình Dương, cho biết: “Ở đây, ngoài việc được thụ hưởng sân tập Thể thao để rèn luyện sức khỏe, thông thường hằng tháng chủ nhà trọ còn thuê dàn nhạc sống để mọi người trong khu trọ hát hò thỏa thích”.
Còn tại khu nhà trọ 3/9A tại KP.Nhị Đồng 2, P.Dĩ An, TX.Dĩ An do bà Võ Thị Thu Loan làm chủ có 114 phòng với diện tích từ 12 - 15 m2/phòng, giá dao động từ 800.000 - 1 triệu đồng/phòng. “Chúng tôi thường xuyên phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các chương trình văn nghệ, giao lưu, tặng quà... giúp người ở trọ gắn bó hơn. Mới đây, Phường đoàn Dĩ An đã xây dựng và lắp đặt các thiết chế văn hóa, thể dục thể thao tại đây gồm: sân bóng chuyền, bóng đá mini, cụm xà đơn, xà kép, hơn 400 đầu sách, tủ thuốc gia đình cùng các loại thuốc thông dụng và nhiều tài liệu tuyên truyền pháp luật”, bà Loan nói.
Theo anh Nguyễn Tấn Đạt, Phó bí thư Tỉnh đoàn kiêm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bình Dương, hiện nay tỉnh có hơn 850.000 lao động từ khắp nơi trong cả nước về làm việc. Công nhân lao động đa phần sống trong các khu nhà trọ và gặp nhiều khó khăn về vật chất, tinh thần. Xuất phát từ nhu cầu thực tế ấy, từ năm 2015, Tỉnh đoàn Bình Dương phối hợp với các chủ nhà trọ triển khai mô hình Nhà trọ kiểu mẫu. Tính đến nay, trên toàn tỉnh đã thực hiện được 7 mô hình tại: TP.Thủ Dầu Một, TX.Thuận An, TX.Dĩ An.
Anh Đạt cho biết thêm, từ nay đến cuối năm 2017 sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm từ 7 đến 10 khu nhà trọ kiểu mẫu như thế nhằm xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần và tạo sân chơi lành mạnh của tổ chức Đoàn, Hội cho thanh niên công nhân.

Lê Thanh

>> Xem thêm: 

Vì sao chất lỏng bị cấm nhưng mua ở quầy miễn thuế lại được mang lên máy bay?

Bạch tuộc xào dưa đổi món bữa tối

9 chợ ẩm thực trên thế giới bạn nên đến thử một lần trong đời

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều