Loading...

Công Phượng về nước chắc gì sẽ có tương lai hơn ở Bỉ

Đời cầu thủ quan trọng là kiếm được tiền và nâng cao được chuyên môn, tôi thấy cả hai thứ này Công Phượng đang được đảm bảo ở Sint-Truiden.

Lời khẳng định "tôi thích cuộc sống bình yên ở Bỉ" của Công Phượng đang nhận được nhiều ý kiến chia sẻ trên VnExpress. Không ít người cho rằng dù chưa tìm được nhiều cơ hội ra sân, những những gì Công Phượng thu nhận được tại  Sint-Truiden là rất có giá trị:

Mấu chốt ở chỗ Công Phượng không xác định mãi dự bị ở Sint-Truiden. Nếu không cạnh tranh được suất đá chính ở Sint-Truiden, anh sẽ về nước hoặc đến một CLB nào đó khác để tìm cơ hội đá chính. Đến như Salah cũng có 2 năm chấp nhận tập luyện và dự bị khi chuyển từ Basel (nền Bóng đá thấp) đến Chelsea (nền bóng đá cao). Đời cầu thủ quan trọng là kiếm được tiền và nâng cao được chuyên môn, tôi thấy cả 2 cái này Công Phượng đang được đảm bảo ở Sint-Truiden.

Tiêu Phong

Mọi người cứ nói Công Phượng nên về Việt Nam công hiến. Có người thì bảo đời cầu thủ ngắn lắm. Đúng là rất ngắn nhưng cần thực tế hơn. Công phượng nếu về cống hiến thì 10 năm nữa về hưu sẽ thế nào? Liệu về Việt Nam cống hiến có chắc mọi thứ sẽ thuận lợi hơn? Công phượng bên đó một tháng lương bằng một năm đá ở Việt Nam. Vậy ít nhất trong một năm bên đó, em ấy sẽ kiếm được tiền bằng cả chục năm đá bóng ở quê nhà. Mọi người có bao giờ nghĩ nếu về mà đá trong môi trường V-League khắc nghiệt như thế, nếu dính chấn thương nặng thì sao? Còn cống hiến được không? Lúc đó có kiếm được tiền không?

Có thể tôi thực dụng nhưng đối với tôi, cống hiến thì cũng phải đi đôi với no cái bụng, lo được cho gia đình trước đã. Ở quê, Công Phượng cũng không phải khá giả gì. Công phượng ở Bỉ tuy là dự bị nhưng kiếm tiền gấp 10 lần ở Việt Nam. Em ấy sẽ ổn định hơn.

Steven Tran

Giải Bỉ vừa có tốc độ chơi bóng nhanh, giàu thể lực mà cũng rất kỹ thuật. Công Phượng chơi ở đây, ăn tập cũng có thể cải thiện được. Còn sang Hàn chẳng được gì khi giải đấu quá thể lực, thiếu kỹ thuật. Ở đấy, có lẽ em học được khả năng né đòn thôi chứ chẳng cải thiện gì được về kỹ thuật lẫn tư duy chiến thuật.

Quang

Tôi nghĩ Phượng đá ở Bỉ có gì là thiếu thực tế đâu? Lương cao là thứ nhất, và hơn thế nữa được ăn tập ở môi trường bóng đá châu Âu, giải đấu hàng đầu của Bỉ là cơ hội không phải cầu thủ Việt Nam nào cũng có được. Việc được ra sân tìm chỗ đứng hay không thì còn tùy thuộc vào sự may mắn và cố gắng của Phượng, nhưng được tập luyện ở Bỉ cũng đã rất có ích để Phượng tiến bộ hơn rồi.

Bill nguyen

Qua bên đó học tinh thần, tính kỷ luật và phong cách chơi bóng châu Âu cũng tốt. Được tập luyện với những người giỏi hàng ngày thì sẽ tiến bộ hơn thôi. Ngoài ra, lương tháng của Công Phượng bên đó bằng lương một năm ở Việt Nam hiện tại.

Nguy n S

Các bạn thấy Phượng nói không? Cho đi ra ngoài là có cái nhìn khác liền. Cho nên người Việt cần đi ra nước ngoài nhiều hơn để mở mang đầu óc. Chúc cho Phượng được như mơ ước.

Phạm vũ viết Chinh

Dự bị thì có kiến thức của dự bị. Như lời nói của bầu Đức, được tập luyện cùng với những cầu thủ đẳng cấp châu Âu cũng tích lũy nhiều kiến thức vậy.

Vanquan09091987

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Công Phượng về nước chắc gì sẽ có tương lai hơn ở Bỉ - ảnh 1
Công Phượng xuất ngoại - 'đòn thử thương mại của bầu Đức'
Công Phượng về nước chắc gì sẽ có tương lai hơn ở Bỉ - ảnh 2
Công Phượng ngồi ngoài và sự phũ phàng của nhiều người Việt

>> Xem thêm: 

1/8 bảo tàng trên thế giới có thể sẽ đóng cửa vĩnh viễn

Khai trương công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam - Vinwonders Phú Quốc

Ngôi làng “ma” ở Italy nổi lên sau gần 1 thế kỷ chìm dưới nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều