Loading...

Công Phượng ngồi ngoài và sự phũ phàng của nhiều người Việt

Công Phượng có thể là kẻ dở nhất trong những người giỏi ở Bỉ, còn hơn làm cầu thủ giỏi nhất trong những người dở ở V-League.

Xung quanh trận thắng đầu tiên của Sint-Truiden trong ngày Công Phượng không được đăng ký, nhiều ý kiến cho rằng tiền đạo xứ Nghệ là một phần nguyên nhân dẫn đến những thất bại thời gian qua của đội bóng. Tuy nhiên, nhiều độc giả VnExpress lại nhận định, sự vắng mặt của Công Phượng chỉ nhằm phục đấu pháp và chiến thuật của một trận đấu cụ thể: 

Tùy vào việc đá với đối thủ nào mà HLV sẽ đăng ký thi đấu cho những cầu thủ hợp với đấu pháp trận đó nhất. Đó chỉ là giải pháp tình thế, các HLV chuyên nghiệp điều biết điều này cả. Vậy mà các nhiều người làm quá lên, hơn nữa đá đường dài chắc chắn sẽ có thắng, có thua. Tóm lại, việc Công Phượng ngồi ngoài là rất bình thường. Ai từng đi làm hoặc là giám đốc công ty đều biết, khi mới tuyển nhân viên mới vào làm, ít khi họ giao việc chính cho làm liền, có khi những ngày đầu ngồi không, hoặc có làm thì làm lặt vặt. Nhưng thật ra không phải vậy, người quản lý sẽ luôn quan sát thái độ, tác phong làm việc và sẽ đánh giá phần nào khả năng của bạn. Nhiều người mới vô làm tưởng ít việc thì nhàn, việc nhẹ lương cao, suy nghĩ vậy là sai lầm lớn. Trở lại chuyện Công Phượng, việc được ngồi ngoài là cơ hội để cầu thủ này quan sát toàn diện nhất về lối đá của toàn đội, từ đó tìm cách thích nghi. HLV không cho đá cũng là điều tốt, giúp Phượng tránh mắc bệnh sao, và sự ganh tỵ của các cầu thủ cũ. Các bạn hãy tinh ý một chút!

Chu Chỉ Nhược

Hai trận đấu trước không thể nói là thua do Công Phượng, còn trận này không có Phượng thì đội thắng được. Trận đầu tiên, Phượng ngồi dự bị, không được ra sân. Trận thứ hai, Phượng được vào sân khi toàn đội đã vỡ trận. Tóm lại, Phượng chưa thực sự có cơ hội để thể hiện khả năng của mình. Nếu HLV cho cầu thủ này nhiều cơ hội hơn, chắc chắn Phượng sẽ thành công.

Storm

Rất nhiều người đang bình luận theo hướng không ủng hộ Công Phượng. Thậm chí, có người còn nhân cơ hội này "dìm" Công Phương. Các bạn quên mất rằng, ngoài Công Phượng, có nhiều người khác cũng không được đăng ký thi đấu. Tại sao phải gán ghép rằng Công Phượng không thi đấu thì đội thắng, thi đấu thì đội thua? Tôi không hiểu Công Phượng có điểm gì xấu mà mọi người hay chỉ trích đến vậy? Cậu ý đá hết mình, dốc sức cho trận đấu, cống hết đến 200% sức lực thì còn chê, ghét vì lý do gì? Còn việc thua hay thắng, ghi bàn được hay không còn tùy thuộc may mắn và cái duyên của từng cầu thủ...

Tung JP

Khi thay đổi lối đá của đội mình đang chơi thì có là siêu sao cũng phải mất vài tháng mới hoà nhập được với đội bóng mới. Công Phượng cần ít nhất bốn tháng mới thể hiện được hết tài năng của mình. Khán giả hãy kiên trì thêm nữa.

Minhkhanghoang240

Ra nước ngoài để biết các cầu thủ khác chơi đa dạng thế nào, để sau này về đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Bắt Công Phượng đá trong nước và đóng vai ngôi sao V-League có tác dụng gì? Ở Bỉ, Công Phượng là người dở nhất trong những người giỏi, nhưng vẫn còn hơn ở quê nhà làm người giỏi nhất trong những người dở. "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn".

Bình luận

Sint-Truiden thua cũng mang Công Phượng ra nói, thắng cũng mang Công Phượng ra nói. Thật sự tôi thấy có quá nhiều người thích chỉ trích người khác hơn là chia vui cùng Phượng khi đội bóng có thành tích khả quan. Chúng ta được ở nhà, được gặp người quen hàng ngày, được hít thở bầu không khí trời Việt trong khi em một thân một mình ở trời Âu, từng ngày nỗ lực tập luyện để mong có cơ hội ra sân dù từ băng ghế dự bị. Vậy tại sao chúng ta cứ phải thích dùng những lời mỉa mai, cay đắng dành cho Phượng thay vì động viên và chia sẻ cùng cầu thủ này?

Nguyễn Duy

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Việt Thành tổng hợp

Công Phượng ngồi ngoài và sự phũ phàng của nhiều người Việt - ảnh 1
Công Phượng và 'hiệu ứng ngược' khi xuất khẩu cầu thủ Việt 
Công Phượng ngồi ngoài và sự phũ phàng của nhiều người Việt - ảnh 2
'Công Phượng ra mắt thất bại tại Bỉ vì quá nhiệt tình, đồng đội'

>> Xem thêm: 

Sử dụng bao bì tự phân hủy, TP. Hồ Chí Minh tích cực phòng chống rác thải nhựa

Dựng tóc gáy, trải nghiệm lái xe xuyên nhà ma kinh hoàng tại Nhật Bản

Ghé thăm trang trại gà khổng lồ trên nước tại Hà Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều