Loading...

Công Phượng không có công cũng có sức

Với chất quái của mình, Công Phượng khiến đối phương không dám vào bóng ẩu, bởi nếu anh ngã thì Quang Hải sẽ có cơ hội.

Chấm điểm cho màn trình diễn của Công Phượng trong trận đấu với Malaysia, không ít độc giả VnExpress cho rằng tiền đạo xứ Nghệ đã không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn trên tuyển khi tiếp tục "tịt ngòi":

Công phượng thi đấu như đang cố tìm lại cảm giác bóng. Sức mạnh, tốc độ, khả năng xoay xở thông minh đều bị giảm đi đáng kể.

Cuong Manh

Công Phượng chỉ xứng đáng điểm 5. Cảm giác bóng quá tệ, chuyển hỏng, sức rướn yếu... kết quả của việc dự bị quá nhiều.

Vũ Phạm

Ai đó nói đi Tây kể cả dự bị cũng học được. Nhưng thực tế cho thấy Công Phượng mất cảm giác bóng, khống chế và đi bóng bị vấp liên tục, chuyền bóng và phối hợp với đồng đội thì quá mạnh hoặc không chính xác làm mất đi một số cơ hội.

Minh

Công Phượng đá quá tệ, để Anh Đức vào từ đầu thì lối chơi khác ngay. Phượng chỉ mải dê dắt, không dứt điểm nhanh được. Bóng đá phương Tây phát triển do họ xử lý nhanh một chạm. Như Quang Hải chỉ cần một chạm là ghi bàn ngay. Lần sau không nên cho Công Phượng vào sân sẽ tốt hơn.

Xuân Bách Phạm

Nhìn Công Phượng đi bộ trên sân mới hiểu rõ tại sao anh sang Bỉ chỉ có thể được ngồi xem họ thi đấu. Nếu vị trí đó trao cho người khác thì rất có thể chúng ta có được chiến thắng rõ ràng chứ không mong manh như trận này.

Vu van Hung

Nếu như hôm qua không đưa Công Phượng đá từ đầu mà đưa Tiến Linh vào chắc chắn đội tuyển Việt Nam phải có hơn một bàn thắng. Một tiền đạo siêu dự bị ở nước ngoài được triệu tập về đá cho đội tuyển thì "lóng nga lóng ngóng".

Huynh hung

Tuy nhiên, không đồng tình với quan điểm trên, nhiều người lại đánh giá Công Phượng đã hy sinh thầm lặng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao là quấy phá hàng ngự Malaysia, tạo khoảng trống cho đồng đội:

Nói vậy là thiếu công bằng với Công Phượng. Thực sự Phượng đã phải cày rất nhiều khi bị 2-3 hậu vệ Malaysia đeo bám. Chính điều đó là đúng với ý đồ của thầy Park: để cho Quang Hải dâng cao bất ngờ, khiến hậu vệ Malaysia lúng túng. Cái hay của thầy Park là ở chỗ đó, đưa Công Phượng và Văn Toàn ra sân ngay từ đầu để có thể cầm bóng, hạn chế tuyến giữa của đối phương. 

Phungdao97

Tôi vẫn đánh giá cao Công Phượng. Mặc dù cậu ấy không ghi bàn nhưng cách đá năng nổ, chủ động hơn trước rất nhiều. Phượng vẫn là nhân tố thu hút nhiều vệ tinh, vẫn gây khó khăn không nhỏ cho đội bạn.

Én Nhỏ

Xem lại video bàn thắng mới thấy Công Phượng đã hút hàng hậu vệ đối phương. Sau đó Quang Hải có pha chạy chỗ thông minh và chạm bóng tinh tế. Theo tôi, thành công của đội bóng là thành công của cả tập thể, bất cứ cầu thủ nào được HLV cho vào sân thì dù ít hay nhiều cũng đóng góp vào chiến thắng hôm nay.

Nguyen Huy

Công Phượng và Văn Toàn đã làm tốt trận này, thu hút cầu thủ đối phương và phá vỡ chiến thuật của họ. Không có công cũng có sức. Hiệp đầu lối chơi hay hơn hiệp 2, nhiều pha rõ ràng tiếc là không có nhiều bàn thắng.

Tùng Hoàng Thanh

Quang Hải ghi bàn, Ngọc Hải kiến tạo, nhưng công lớn trong bàn thắng này phải là Công Phượng. Cậu ấy đã quấy nhiễu làm rối loạn hàng phòng ngự Malaysia trước khi chuyền bóng. Vì vậy, Quang Hải mới có khoảng trống để sút bóng. Không có Công Phượng thì không có bàn thắng của Quang Hải.

An Bình

Tôi thấy vai trò ngầm của Công Phượng cũng rất cao. Có thể thấy Malaysia phải dùng 3-4 hậu vệ để kèm Công Phượng. Và với cái chất quái của Phượng thì đối phương không dám vào bóng ẩu, Công Phượng mà ngã thì Quang Hải lại sẽ có cơ hội. Nói chung là Malaysia đã nghiên cứu kỹ lắm rồi, nhưng vẫn không tránh khỏi sự chênh lệch đẳng cấp.

Hữu Duy

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

Thành Lê   tổng hợp

Công Phượng không có công cũng có sức - ảnh 1
'Công Phượng bào sức hậu vệ Malaysia đến tận cùng' Công Phượng không có công cũng có sức - ảnh 2
Công Phượng không có công cũng có sức - ảnh 3
'Malaysia rất sợ Công Phượng' Công Phượng không có công cũng có sức - ảnh 4

>> Xem thêm: 

2 nữ sinh viên phát hiện tiểu hành tinh mới qua ảnh kính viễn vọng

Khám phá trang trại thành thị lớn nhất thế giới trên nóc tòa cao ốc

Universal Studios Singapore áp dụng nhận diện khuôn mặt siêu hiện đại để đón khách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều