Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone

OPPO vừa giới thiệu công nghệ zoom 5x dành cho camera kép trên smartphone đầu tiên trên thế giới tại MWC 2017.

Công nghệ này cho phép zoom 5x mà không làm ảnh hưởng hay suy giảm chất lượng ảnh trên smartphone. Đây được xem là sự cải tiến có tính đột phá cao hơn khi so sánh với các công nghệ zoom 2x đang được sử dụng trong các smartphone trên Thị trường hiện nay. Người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng chống rung tốt nhất từ trước đến nay, nhưng vẫn sở hữu các thiết bị mảnh mai.

Công nghệ "5x Dual-camera Zoom" được lấy cảm hứng từ ý tưởng kính tiềm vọng của tàu ngầm. Trong khi máy ảnh kép thường sử dụng một ống kính góc rộng và một ống kính tele thì Oppo đặt ống tele vào một vị trí có góc thay đổi 90 độ, nhờ vậy mà ống kính tele có không gian đủ sâu để zoom. Một ống kính dạng lăng trụ sẽ tạo ra đường đi cho ánh sáng vào camera theo góc 90 độ và gửi hình ảnh thông qua ống tele khi người dùng phóng to trên một đối tượng hoặc vật thể.

Công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone - ảnh 1

Hình ảnh với 2x zoom trên smartphone thông thường

Công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone - ảnh 2

Hình ảnh được sử dụng "5x Dual-camera Zoom" của OPPO

Công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone - ảnh 3

Mô tả hiệu năng của hệ thống chống rung quang học đột phá từ OPPO

Được biết, đây không phải là lần đầu hãng điện thoại này tạo ra bước đột phá trong công nghệ nhiếp ảnh. Vào năm 2012, công ty đã bắt đầu xu hướng làm đẹp hình ảnh tự sướng, làm cơ sở để công ty giới thiệu chuyên gia selfie F-series với phiên bản F1 Plus cao cấp vào năm ngoái đi kèm máy ảnh 16 MP ở mặt trước. Ngoài ra, công ty cũng phối hợp với Sony để phát triển cảm biến IMX398 1/2.8-inch tùy biến với khẩu độ lớn f/1.7 cho dòng sản phẩm R9s.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

>> Xem thêm: 

Không riêng Ovaltine dìm đối thủ, Samsung cũng từng tung video có Isaac “đá xoáy” quảng cáo có Sơn Tùng MTP của Oppo

Chân dung giám đốc 9x tại Viettel: Điểm Toeic từ 300 lên 930 chỉ trong 6 tháng, giải được bài toán khó 6 năm của tập đoàn

Pew: 44% người dùng trẻ ở Mỹ xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều