Công nghệ nhận diện hình ảnh hướng tới giúp người cao tuổi khỏi bị lạc

Phát triển trí tuệ nhân tạo qua lĩnh vực nhận diện hình ảnh đang được hai doanh nghiệp ở Việt Nam và Nhật Bản hợp tác phát triển hướng tới giúp người cao...

Theo Công ty cổ phần Asilla Việt Nam, một doanh nghiệp chuyên phát triển trí tuệ nhân tạo qua lĩnh vực nhận diện hình ảnh sẽ cùng với công ty cổ phần Fujitsu (Kanagawaken, thành phố Kawasaki, Nhật Bản) hợp tác phát triển dịch vụ vận dụng công nghệ nhận diện hình ảnh hướng tới người cao tuổi. Công nghệ này đã được tổ chức thí nghiệm thực tiễn tại thành phố Machida, Tokyo.

Công nghệ nhận diện hình ảnh hướng tới giúp người cao tuổi khỏi bị lạc - ảnh 1

Công nghệ nhận định người già nhờ nhận diện hình ảnh.

Thí nghiệm thực tiễn được tổ chức ngày 27/9/2017 tại thành phố Machida, Tokyo để kiểm chứng tính hữu dụng của dịch vụ. Thực nghiệm sử dụng giả định rằng người cao tuổi gặp khó khăn khi về trở về nhà. Tổ chức thực hiện thực nghiệm đã nhận được sự ửng hộ và giúp đỡ của chính quền thành phố Machida và những người mắc bệnh về trí nhớ.

Công nghệ nhận diện hình ảnh hướng tới giúp người cao tuổi khỏi bị lạc - ảnh 2

Khu vực tổ chức thí nghiệm thực tiễn.

Theo thống kê, dân số ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác đang có xu hướng già hóa, một trong những vấn đề dân số đang gia tăng trên thế giới và đặc biệt là Nhật Bản. Vì vậy Asilla Việt Nam cũng tin rằng đây là một cơ hội tối để chứng minh cho sự phát triển nhanh chóng của công nghệ tiên tiến tại Việt Nam, rằng chúng ta có thể chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn. Asilla Việt Nam mong rằng công nghệ thông tin Việt Nam sẽ bước lên một tầm cao mới nhờ việc hợp tác chuyển giao công nghệ với những công ty hàng đầu như Fujitsu.

Dịch vụ này là sự hợp tác cùng phát triển giữa kỹ thuật nhận diện hình ảnh của Asilla và dịch vụ cơ sở hạ tầng sử dụng dữ liệu IoT hình thức đám mây của Fujitsu (FUJITSU Cloud Service K5 IoT Platform). Kỹ thuật nhận diện bằng hình ảnh đã được đánh giá cao, vì vậy Asilla đã ứng dụng chương trình liên doanh MetaArc để tạo cơ hội liên kết giữa bộ phận Kinh doanh của công ty Fujitsu với công ty liên doanh tại Việt Nam. Công nghệ nhận diện hình ảnh của Asilla cũng đang được kỳ vọng áp dụng vào trong một số nghành như an ninh và thời trang.

Dịch vụ do Asilla Việt Nam cung cấp những người cao tuổi mắc bệnh về trí nhớ hay nhận thức thường xuyên gặp phải khó khăn khi tìm đường về nhà. Công nghệ của Asilla Việt Nam sẽ chụp ảnh khuôn mặt của người đó bằng Smartphone và đăng tải lên ứng dụng. Sau đó, ứng dụng Trí tuệ nhân tạo ngay lập tức đối chiếu hình ảnh vừa đăng tải lên với hình ảnh đã đăng nhập ban đầu để phát hiện và giúp đỡ. Từ điện thoại sẽ đồng thời hiện lên thông tin vị trí của người đó, giúp cho gia đình có thể xác nhận được vị trí và đến đón. Asilla Việt Nam cũng cố gắng cải thiện về tính bảo mật cá nhân để dữ liệu của người chụp ảnh không bị công khai.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

>> Xem thêm: 

Được voi đòi tiên: Rate 1 sao Spotify vì dùng chùa không thích, các thanh niên kẹt xỉ nhận gạch đá đầy một rổ

AirPods Pro Gold Edition giá hơn 67.000 USD

YouTube thay đổi chính sách tiếp cận của các kênh nội dung với khán giả nhỏ tuổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều