Loading...

Công nghệ mới có thể kiểm tra đường huyết bằng nước mắt

Hiện tại để kiểm tra đường huyết người bệnh cần chích kim vào đầu ngón tay để lấy máu. Tuy nhiên với cách theo dõi đường huyết mới, hiệu quả mà không...

Theo Interesting Engineering , các nhà khoa học Brazil và Mỹ tại phòng thí nghiệm San Diego (Mỹ) vừa phát triển thành công bộ cảm biến sinh học glucose oxidase gắn trong mắt kính với tên gọi “Biosensors”, giúp theo dõi lượng đường trong máu một cách an toàn và không gây đau đớn thông qua tuyến nước mắt.
Khi nước mắt của bệnh nhân tiếp xúc với glucose oxidase, sự tiếp xúc này làm thay đổi dòng điện và tạo ra tín hiệu, được thu nhận bởi một thiết bị lắp đặt trong tay kính. Sau đó, thiết bị sẽ kết nối với máy tính để xử lý kết quả.
Điều đặc biệt, thiết bị cũng có thể sử dụng để phát hiện nồng độ vitamin và rượu trong máu hoặc thậm chí xác định chính xác các bệnh thoái hóa và mãn tính.
Bệnh Tiểu đường là một bệnh lý nội khoa do rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể. Nó đang ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 380 triệu người trên khắp thế giới. Để bệnh tình giảm đi, đòi hỏi người bệnh phải theo dõi liên tục theo thời gian.
Để kiểm tra tình trạng, bệnh nhân cần sử dụng một máy đo đường huyết cầm tay để đo mức đường huyết và sử dụng kim chích đầu ngón tay để lấy mẫu máu. Tuy nhiên, với Công nghệ mới điều này có thể thay đổi.
Nhưng hiện tại, chiếc kính này vẫn trong quá trình hoàn tất thử nghiệm và chưa được sản xuất thương mại.
Tin liên quanNhà sáng tạo Pokémon Go hợp tác phát triển kính thực tế tăng cường với QualcommMỹ sẽ bị Trung Quốc vượt mặt về trí tuệ nhân tạo?Vừa mới ra mắt, MacBook Pro 16 inch gặp sự cố về loa và màn hình

>> Xem thêm: 

Vsmart Active 3 và Vsmart Live: Cùng tầm giá 3-4 triệu, lựa chọn smartphone Việt nào?

Cách tùy chỉnh tính năng kiểm tra chính tả cho trình duyệt Edge

Apple tìm mọi cách để giữ lại linh hồn của iPhone

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều