Loading...

Công nghệ giải trí số trên máy bay Vietnam Airlines

Ở những chặng bay dưới 3 giờ, khách hàng có thể sử dụng công nghệ giải trí không dây trên máy bay A321neo. Sohoa

Giải trí số trên máy bay là một trong những tiêu chí đánh giá về chất lượng dịch vụ hàng không theo chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, máy bay thân hẹp một lối đi – đội bay chủ lực của nhiều hãng lại không đủ không gian để bố trí các phương tiện nghe nhìn, cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng. Vietnam Airlines đã giải quyết bài toán này bằng cách triển khai ứng dụng giải trí số trên không tích hợp wireless IFE trên 14 máy bay Airbus A321neo.

Công nghệ giải trí số trên máy bay Vietnam Airlines - ảnh 1

Màn hình chung được trang bị trên A321neo.

Tháng 11/2018, hãng trình làng chiếc Airbus A321neo đặc biệt dành cho đường bay nội địa và Quốc tế ngắn, hành trình dưới 3 giờ. Hành khách chỉ cần mang theo tai nghe và thiết bị điện tử cá nhân là có thể sử dụng công nghệ giải trí không dây Wireless IFE. Tính năng này có khả năng nạp hàng trăm chương trình phim, nhạc và cài đặt kích hoạt tự động khi máy bay đạt độ cao 2.500 feet (700 m), không hạn chế số lượng hành khách truy cập và không gián đoạn trong suốt hành trình bay.

Công nghệ giải trí số trên máy bay Vietnam Airlines - ảnh 2

Không cần tải ứng dụng, khách truy cập bằng trình duyệt là có thể kết nối thiết bị điện tử cá nhân (điện thoại thông minh, ipad, máy tính xách tay...) đến kho giải trí của máy bay để xem phim ảnh, ca nhạc. Khi sử dụng, những thông báo quan trọng trên chuyến bay từ phi công hoặc tiếp viên vẫn sẽ truyền đến khách hàng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, sau một năm triển khai, ứng dụng Wireless IFE nhận được phản hồi tích cực của hành khách, đặc biệt là giới trẻ. Về nội dung, nếu như trong thời gian đầu xây dựng hệ thống, kho giải trí mới có 10 phim và 8 chương trình âm nhạc thì đến cuối năm nay, số lượng đã tăng lên cả trăm chương trình để khách lựa chọn, tiến tới khả năng đồng bộ tương tự tiêu chuẩn giải trí của tàu bay Airbus A321neo với các dòng máy bay Boeing 787 và A350.

Công nghệ giải trí số trên máy bay Vietnam Airlines - ảnh 3

Biểu tượng thông báo của Wireless IFE được gắn bên trong khoang hành khách.

Bên cạnh đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật để gia tăng trải nghiệm trên máy bay, Vietnam Airlines đẩy mạnh các hình thức làm thủ tục trực tuyến qua website, ứng dụng di động và tăng cường các quầy tự làm thủ tục kiosk check-in tại nhiều sân bay trong và ngoài nước.

Hãng cho ra mắt phiên bản ứng dụng di động mới có nhiều tính năng, giúp cho hành khách có thể nhanh chóng tìm kiếm chuyến bay, tra cứu hành trình, đặt vé trực tuyến, dễ dàng quản lý và thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản Bông Sen Vàng.

Ngoài ra, hãng mở rộng nhiều phương thức thanh toán trên nền tảng công nghệ mới như thanh toán bằng QR code thông qua cổng thanh toán nội địa Napas (ứng dụng Momo, Moca) và cổng thanh toán nội địa VNPay, bổ sung dịch vụ thanh toán trực tuyến SOFORT Banking tại các Thị trường Đức, Thụy Sĩ và Áo để tạo thuận lợi cho hành khách.

Với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, Vietnam Airlines đang có bước tiến vững chắc trên lộ trình trở thành hãng hàng không 5 sao định vị hãng hàng không kỹ thuật số (digital airlines) với chất lượng dịch vụ ngày càng hoàn thiện như: ít chậm, huỷ chuyến (tỷ lệ bay đúng giờ của Vietnam Airlines luôn duy trì ở mức cao so với mức trung bình của hàng không thế giới); 4 năm liên tiếp được SkyTrax bình chọn hãng hàng không chất lượng dịch vụ 4 sao quốc tế với 85% tiêu chí trong chương trình đánh giá đạt chất lượng 4 sao và 5 sao, cùng bảng xếp hạng với các hãng hàng không có chất lượng hàng đầu thế giới như Air France, British Airways, Emirates, Korean Air...

Tuấn Vũ

>> Xem thêm: 

Yahoo đã có kết cục khác nếu một trong những điều này xảy ra

Chuyện hy hữu: Rước nhầm dâu vì tin vào Google Maps, nhà trai nhận cái kết đắng

Cách đăng ký nhận 3 tháng dùng thử miễn phí Apple Music trên iPhone

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều