Loading...

Cống hiến 17 năm, bị công ty đối xử tệ bạc nhưng tôi không dám nghỉ

Trước khi trách người lao động không làm việc hết sức mình, người chủ nên xem lại mình.

Bài viết 'Nhiều người đi làm khôn vặt và ảo tưởng nhưng luôn đòi lương cao' của tác giả mới phản ánh góc nhìn một chiều của vấn đề. Đơn cử như vấn đề của bản thân tôi. Năm nay tôi 43 tuổi đã gắn bó với công ty 17 năm rồi nhưng thực sự giờ đang thấy rất chán và cũng đang có ý định nghỉ việc vì chính sách đãi ngộ và coi trọng nhân viên của công ty quá kém.

Bây giờ tiến thoái lưỡng nan. Ở cái tuổi này rồi, tôi thấy nếu nghỉ thì cũng rất khó, mà tiếp tục làm thì phải chấp nhận sự đãi ngộ tệ bạc đấy. Vì vậy trước khi trách người lao động chúng tôi, các ông chủ cũng phải xem lại cách đối xử với nhân viên tâm huyết và gắn bó với công ty. Người lao động chúng tôi chỉ mong có một công việc ổn định thu nhập xứng đáng với sức lao động của mình bỏ ra để ổn định cuộc sống. Nếu công ty đảm bảo được cuộc sống của họ thì họ sẽ không bao giờ bỏ công ty đâu.

tn Hoa

Trước đây tôi là người làm thuê, nhưng giờ đã làm riêng. Trước tôi làm rất nhiệt tình, luôn hết lòng với công việc, có trách nhiệm (theo đánh giá của chính người chủ), góp phần đem về doanh số cho công ty.

Nhưng cuối cùng lương không tăng, còn bị lợi dụng vốn của chính bản thân. Xã hội này muôn hình muôn vẻ, không nên đổ lỗi hoặc trách bất cứ ai. Bản thân hãy cố gắng để làm tốt là được. Những người công nhân bạn đang nói tới vì lí do nào đó ở bạn mà làm vậy. Thay vì trách họ, bạn hãy xem mình đã tốt chưa. Nếu đã tốt (theo đánh giá của công nhân) thì bạn sẽ được mọi người yêu quý.

Nguyen An

Đi làm nhiều năm tôi thấy ít khi được chủ thưởng đúng như đã hứa. Những người không có năng lực thì không nói, nhưng đừng dại dột tin lời chủ mà cống hiến cả đời, đến một lúc bạn không còn giá trị lợi dụng thì họ buộc phải cho bạn đi thôi.

Sống trung thực hay gian dối, đó là cách bạn tự tạo giá trị cho mình. Nhưng nhớ là mình còn có cuộc sống, có gia đình, có tương lai. Hãy bán sức lao động cho người đưa ra mức giá cao nhất.

Onion

Làm chủ mà không xem vì sao công ty mình không thu hút được người ta lại quay ra đổ lỗi? Nếu công ty có chính sách về nhân sự, lương thưởng tốt thì tôi không tin ai mà nhảy việc đó.

nhân sự mới vào hay nhìn mức lương và chính sách của nhân sự cũ. Nếu họ đóng góp 5, 7 năm mà lương cũng chỉ có dăm triệu thì người mới sẽ nghĩ ở đây đóng góp thì được cái gì.

Nhân sự mới rất hay hỏi người cũ về đãi ngộ, mức lương... Mà bạn biết rồi đấy, nếu đối xử tệ với họ thì họ làm sao nói tốt với người mới được.

Bảo

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Cống hiến 17 năm, bị công ty đối xử tệ bạc nhưng tôi không dám nghỉ - ảnh 1
'Nhiều người đi làm khôn vặt và ảo tưởng nhưng luôn đòi lương cao' Cống hiến 17 năm, bị công ty đối xử tệ bạc nhưng tôi không dám nghỉ - ảnh 2
Cống hiến 17 năm, bị công ty đối xử tệ bạc nhưng tôi không dám nghỉ - ảnh 3
Yêu cầu tuyển dụng cả trang A4 nhưng lương chỉ 5 triệu đồng Cống hiến 17 năm, bị công ty đối xử tệ bạc nhưng tôi không dám nghỉ - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Disneyland sẽ ra mắt khuôn viên Avengers vào tháng 6

Thót tim trước cầu vắt ngang vực thẳm chuẩn bị ra mắt ở Canada

22 xác ướp được diễu hànhtrên đường phố Cairo (Ai Cập)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều