Loading...

Cộng đồng mạng lên án Youtuber 1,3 triệu lượt subscriber ở Việt Nam vì làm thịt chim quý trong sách đỏ

Cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng bất bình vì hành động của TAM MAO TV, chỉ trích nội dung phản cảm của kênh Youtube có tới 1,3 triệu lượt subsribe này cho rằng hành...

Vài giờ trước, cộng đồng cư dân mạng Việt bỗng dậy sóng trước một video do kênh youtube có tên "TAM MAO TV" đăng tải với nội dung vô cùng phản cảm, diễn tả lại toàn bộ quả trình xẻ thịt một loài chim được cho là giống "diều hoa Miến Điện" rất quý hiếm, đã được đưa vào sách đỏ Việt Nam.

Ngay lập tức, sau khi thông tin này lan rộng, chủ sở hữu của kênh TAM MAO TV cũng nhanh chóng gỡ bỏ video xuống, thế nhưng vẫn bị internet chỉ trích nặng nề và cho rằng đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi lại được từ video của TAM MAO TV:

Cộng đồng mạng lên án Youtuber 1,3 triệu lượt subscriber ở Việt Nam vì làm thịt chim quý trong sách đỏ - ảnh 1
Cộng đồng mạng lên án Youtuber 1,3 triệu lượt subscriber ở Việt Nam vì làm thịt chim quý trong sách đỏ - ảnh 2
Cộng đồng mạng lên án Youtuber 1,3 triệu lượt subscriber ở Việt Nam vì làm thịt chim quý trong sách đỏ - ảnh 3

Theo Wikipedia, Diều hoa Miến Điện hay còn được gọi là Ó hoa Miến Điện là một loài chim có kích thước vừa và thuộc họ Ưng. Chúng sinh sống chủ yếu trong khu vực rừng nhiệt đới Châu Á, tuy nhiên do số lượng cá thể loài đã giảm mạnh nên loài chim đã được đưa vào sách đỏ Việt Nam.

Đây không chỉ là một hành động phản cảm mà còn vi phạm Pháp luật Việt Nam, vì vậy hành động của YouTuber này sẽ sớm phải chịu hình thức phạt thích đáng. Khoản 1 Điều 190 Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung đã quy định: “Người nào săn bắt, giết, vận chuyển, nuôi, nhốt, buôn bán trái phép động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ, hoặc vận chuyển, buôn bán trái phép bộ phận cơ thể hoặc sản phẩm của loài động vật đó thì bị phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 500 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn thông tin về vụ việc trong này.

>> Xem thêm: 

Vsmart hé lộ smartphone với camera ẩn dưới màn hình

Ác mộng của fan Apple tại Anh: Không dám dùng iPhone ngoài trời vì sợ hỏng máy vĩnh viễn

Phong trào máy ảnh film giữa kỷ nguyên 4.0: Màn comeback của những giá trị ngược dòng thời đại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

youtube

sách đỏ

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều