Loading...

Công chứng vẫn bị treo sau gần 2 ngày gặp sự cố: Cần câu trả lời thỏa đáng!

Đến 14 giờ 45 ngày 18-7, phần mềm quản lý giao dịch liên quan đến công chứng vẫn chưa được khắc phục.

Việc này ảnh hưởng đến giao dịch của khách hàng, ảnh hưởng đến hoạt động của gần 100 tổ chức hành nghề công chứng.

Theo một công chứng viên, phần mềm quản lý giao dịch liên quan đến công chứng đã giúp công chứng viên tự tin ký công chứng các giao dịch vì trong phần mềm này có đầy đủ lịch sử giao dịch. Tuy nhiên, phần mềm này trục trặc sẽ gây khó khăn trong việc ký công chứng. bởi không nắm rõ lịch sử giao dịch mà công chứng viên ký bừa là bồi thường ngay. Ngoài ra, việc phần mềm này trục trặc đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu phòng công chứng.

"Để tránh tình trạng tương tự ngoài việc nhanh chóng khắc phục sự cố, các cơ quan chức năng cần có phương án dự phòng để hoạt động công chứng không bị ách tắt" - công chứng viên này cho biết.

Công chứng vẫn bị treo sau gần 2 ngày gặp sự cố: Cần câu trả lời thỏa đáng! - ảnh 1

Phần mềm quản lý giao dịch liên quan đến công chứng bị trục trặc đã ảnh hưởng đến hoạt động công chứng

Một trưởng phòng công chứng tư thì cho hay hằng tháng phải trả tiền cho việc sử dụng phần mềm trên khoảng 4 triệu đồng nhưng bị trục trặc doanh thu bị giảm, còn khách hàng thì bức xúc vì không biết bao giờ công chứng chứng thực.

Trong khi đó bà Trần Thị T. lại cho hay vì sự cố này mà gia đình bà "khốn khổ" bởi giao dịch làm ăn bị đình trệ. "Thử hỏi, bạn "vay nóng" ở ngoài để trả đáo hạn ngân hàng mà không ký được hợp đồng, không trả tiền nên khả năng bị phạt, bị liệt vào khoảng nợ xấu là rất cao.." - bà T. bức xúc.

Trước những bức xúc trên, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM chỉ cho hay sở và Trung tâm thông tin và Tư vấn công chứng đang nỗ lực để khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất có thể. Sở mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm.

Như đã thông tin, tại TP HCM bắt đầu từ khoảng 8 giờ 30 ngày 17-7, hoạt động công chứng bị ngưng trệ khiến khách hàng nháo nhào. Việc hoạt động công chứng ở TP HCM bị ngưng trệ bước đầu được xác định do phần mềm bị trục trặc đường dẫn nên mọi giao dịch liên quan đến mua bán, thế chấp, tặng cho nhà, cho thuê nhà... bị ngưng. Phần mềm này được Trung tâm thông tin và Tư vấn công chứng thuộc Sở Tư pháp TP quản lý.

>> Xem thêm: 

Tiên Nguyễn bất ngờ khoe ảnh cực hiếm 5 năm về trước, chụp chung với Johnathan Hạnh Nguyễn và 3 người chị cùng cha khác mẹ ít người biết đến

Những ngày không quên - Tập 42: Khoa thấy gợn trong lòng khi Uyên không nghe điện thoại từ Dũng

Nữ sinh khiến mọi người sợ thót tim vì dáng ngủ bá đạo, ai nhìn vào cũng ngỡ anh em họ với Đen Vâu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều