Loading...

Công an xác minh nhóm người xông vào đập phá Tịnh thất Bồng Lai

Chiều 26/10, Công an huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, vẫn đang điều tra, xác minh nhóm người xông vào Tịnh xá Bồng Lai (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây) đánh...

Trước đó, chiều 24/10, nghi ngờ con em theo bạn trốn vào Tịnh thất Bồng Lai, một nhóm khoảng 50 người xông đến tịnh thất bồng lai đập cửa kêu nhiều lần nhưng không ai mở cửa.

Công an xác minh nhóm người xông vào đập phá Tịnh thất Bồng Lai - ảnh 1 Công an xác minh nhóm người xông vào đập phá Tịnh thất Bồng Lai - ảnh 1Công an xác minh nhóm người xông vào đập phá Tịnh thất Bồng Lai - ảnh 3

Một người khá hung hăng trong nhóm xông vào đập phá, đánh người.

Không đợi lâu, nhóm người này đạp cửa xông vào bên trong, một số phụ nữ tay cầm theo nón bảo hiểm, đàn ông đeo khẩu trang đi thẳng vào từng phòng ngủ của tịnh thất vừa tìm người vừa vứt lung quần áo nhà chùa.

Nhiều ni cô cùng nhóm tu sĩ hoảng sợ nép vào một góc không dám phản ứng. Trong khí đó, một sư thầy vừa ra giải thích đã bị một nhóm người dùng vật cứng ném trúng vào mặt rách rất sâu, máu chảy ướt cả mặt.

Dù thấy người bị thương nằm trên nền gạch nhưng không ai dám đưa cấp cứu. Ngoài ra, hai nạn nhân khác cũng bị đánh vào đầu.

Liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, ông Nguyễn Hoàng Mừng - Trưởng Ban tôn giáo tỉnh long an cho biết, đây không phải là chùa hay tịnh thất Bồng Lai vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên.

“Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận nơi gọi là "tịnh thất" này. Vì thực chất ở đó là “biến gia thành tự”.

Công an xác minh nhóm người xông vào đập phá Tịnh thất Bồng Lai - ảnh 1 Công an xác minh nhóm người xông vào đập phá Tịnh thất Bồng Lai - ảnh 1Công an xác minh nhóm người xông vào đập phá Tịnh thất Bồng Lai - ảnh 6

Cửa Tịnh thất Bồng Lai đóng im ỉm sau khi xảy ra xô xát.

Cũng theo ông Mừng, hiện Tịnh thất Bồng Lai có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ, trong đó có 5 chú tiểu nhí, gồm: Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Minh Tâm từng gây sóng gió trong cuộc thi Thách thức danh hài, khiến người xem rất thích thú.

>> Xem thêm: 

Phân biệt much, little và a bit

Nữ du học sinh Anh mắc Covid-19: Mình xin lỗi vì mang dịch về nước, sợ ai đó sẽ vì mình mà nhiễm bệnh

Cận cảnh hình ảnh xe taxi công nghệ lắp vách ngăn bằng tấm nhựa giúp phòng ngừa dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều